Khởi tố, bắt tạm giam thêm 3 cán bộ Đội quản lý thị trường

“Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, đến nay đã có 6 bị can là cán bộ quản lý thị trường, thuế, kinh tế hạ tầng bị khởi tố, bắt tạm giam ...

Chiều 4/1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận, đã khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam 3 cán bộ gồm Phạm Minh Thắng (cán bộ Đội quản lý thị trường số 2), Nguyễn Anh Phong (cán bộ Phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Hàm Thuận Nam), Phạm Phú Tưởng (cán bộ Chi cục thuế khu vực huyện Hàm Thuận Nam – Hàm Thuận Bắc) để điều tra làm rõ hành vi “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Bình Thuận: Khởi tố, bắt tạm giam thêm 3 cán bộ Đội quản lý thị trường -0
CSĐT Công an huyện Hàm Thuận Nam tống đạt quyết định bắt bị can Phạm Phú Tưởng (ảnh PN)

Các bị can này đều là thành viên trong Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Hàm Thuận Nam do Đội quản lý thị trường số 2 (Cục Quản lý thị trường Bình Thuận), có liên quan trong vụ án nhận hối lộ tại Tân Lập, Hàm Thuận Nam tháng 6/2022.

Bình Thuận: Khởi tố, bắt tạm giam thêm 3 cán bộ Đội quản lý thị trường -0
Tống đạt quyết định bắt bị can Nguyễn Anh Phong (ảnh PN).

Theo đó, Đoàn kiểm tra liên ngành, do Trần Văn Thăng, quyền Đội trưởng và Ngô Minh Phúc, Bùi Viết Mạnh là Kiểm soát viên, cùng 3 bị can trên đã tiến hành kiểm tra việc tàng trữ đất sét của các hộ kinh doanh lò gạch tại xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam, trong khoảng thời gian từ 1/6/2022 đến 21/6/2022.

Đoàn đã kiểm tra tại Công ty TNHH Ngọc Mai Bình Thuận, hộ kinh doanh Đức Thành, hộ kinh doanh sản xuất gạch Rạng Đông II. Quá trình kiểm tra, các thành viên Đoàn kiểm tra liên ngành đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn được phân công để lập hồ sơ hạ thấp khối lượng đất sét mà công ty và các hộ kinh doanh trên tàng trữ không có nguồn gốc hợp pháp so với thực tế, gây thất thoát tài sản nhà nước.

Bình Thuận: Khởi tố, bắt tạm giam thêm 3 cán bộ Đội quản lý thị trường -0
Tống đạt quyết định bắt bị can Phạm Minh Thắng (ảnh PN).

Ngày 16/9/2022, Cơ quan CSĐT và Viện KSND huyện Hàm Thuận Nam đã thi hành quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét đối với Trần Văn Thăng (quyền Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 2) và 2 Kiểm soát viên của đội là Bùi Viết Mạnh và Ngô Minh Phúc. Liên quan vụ việc, đến nay đã có 6 bị can là cán bộ quản lý thị trường, thuế, kinh tế hạ tầng bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

https://cand.com.vn/Ban-tin-113/-khoi-to-bat-tam-giam-them-3-can-bo-doi-quan-ly-thi-truong-i680018/

Bùi Thanh / cand.com.vn