Tin hot
07/04/2025 18:13Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng xâm hại tình dục nhiều chú tiểu
Trước đó, ngày 26/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng nhận được tin báo về tội phạm do Công an phường 6, TP Đà Lạt cung cấp, nội dung: ông Nguyễn Đắt Vũ là tu sĩ tại Thiền Viện V. H (phường 8, TP Đà Lạt).
Năm 2018, người này được trụ trì Thiền Viện trên giao đến cơ sở tại địa chỉ 29/36, đường Kim Đồng, phường 6, TP Đà Lạt để trông coi, chăm sóc các chú tiểu được gia đình gửi đến để tu tập và đi học. Từ khoảng tháng 8/2023, Nguyễn Đắt Vũ đã nhiều lần có hành vi xâm hại tình dục các chú tiểu.
Tiếp nhận tin báo, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng đã làm việc với những người có liên quan, điều tra để làm rõ nội dung vụ việc. Kết quả điều tra xác định Nguyễn Đắt Vũ đã nhiều lần thực hiện hành vi xâm hại tình dục các chú tiểu.
Ngày 1/4 vừa qua, Công an tỉnh Lâm Đồng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam Nguyễn Đắt Vũ về tội “hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.
Sáng ngày 7/4, Giáo Hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lâm Đồng cho biết, vụ việc 7 chú tiểu bị xâm hại tình dục tại cơ sở được cho là chùa ở đường Kim Đồng, phường 6, TP Đà Lạt không phải là cơ sở (chùa) hợp pháp do Giáo hội quản lý. Khi phát hiện sự việc, tháng 10/2024, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lâm Đồng đã xử lý, tẩn xuất, tước tăng tịch của ông Nguyễn Đắt Vũ.
- Đô vật huyền thoại Iran được ví như anh hùng dân tộc, võ sĩ Nga phải nể phục (18:30)
- UAV và robot AI dọn rác dưới đáy biển (1 giờ trước)
- Thầy dạy boxing cho Lý Tiểu Long từng huấn luyện cho thủy quân lục chiến Mỹ (2 giờ trước)
- Ngắm Đà Lạt tím biếc trong nắng tháng Ba (2 giờ trước)
- Chuyên gia nhận định về việc lãi suất vay mua nhà tăng mạnh (2 giờ trước)
- Bắt giam Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hóa chất Đức Giang Đào Hữu Huyền (3 giờ trước)
- Danh sách đội tuyển Việt Nam mới nhất: HLV Kim Sang-sik gây bất ngờ (3 giờ trước)
- Malaysia bị xử thua, đội tuyển Việt Nam vào thẳng vòng chung kết Asian Cup 2027 (3 giờ trước)
- Chính thức: AFC xử Malaysia thua đội tuyển Việt Nam 0-3 (4 giờ trước)
- Cận cảnh khu đô thị lấn biển Cần Giờ sau gần một năm thi công (4 giờ trước)