Pháp luật
07/12/2017 02:30Khởi tố 3 đối tượng chuyên gây mê, cướp tài sản phụ nữ
Ngày 6/12, cơ quan CSĐT Công quan TP.Cần Thơ đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Ngọc Nguyên (tự Khởi, 34 tuổi, ngụ xã Mỹ Thạnh Trung, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long), Lương Phan Nhựt Huy (22 tuổi, ngụ xã Nhơn Mỹ, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) và Nguyễn Hồng Khanh (Thái, 34 tuổi, ngụ phường 3, TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) để điều tra về hành vi cướp tài sản.
3 đối tượng chuyên gây mê cướp tài sản phụ nữ.
Theo kết quả điều tra ban đầu, từ tháng 10 và 11/2017, trên địa bàn TP.Cần Thơ xảy ra nhiều vụ cướp tài sản bằng thủ đoạn sử dụng thuốc gây mê. Nghi phạm gây án có giới tính nam, còn nạn nhân là chủ các quán cà phê, nhân viên quán nhậu có mang nhiều tài sản trên người.
Nhóm tội phạm này hoạt động liên tỉnh, các đối tượng tiếp cận làm quen với các nữ nạn nhân (tuổi từ 30-45) có nhiều tài sản trên người như vòng vàng, nữ trang, điện thoại…
Sau khi tìm cách tiếp cận làm quen, các nghi phạm rủ bị hại đi nhậu, hát karaoke rồi lợi dụng sơ hở bỏ thuốc gây mê vào nước ngọt, rượu bia cho bị hại uống.
Đến khi bị hại ngấm thuốc, các đối tượng đưa bị hại đến các nhà nghỉ, khách sạn để thực hiện hành vi cướp tài sản, quan hệ tình dục rồi bỏ trốn.
Công an TP.Cần Thơ đã lập chuyên án đấu tranh làm rõ. Qua áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, tối 23/11, Công an TP.Cần Thơ đã thực hiện bắt khẩn cấp đối với Nguyên, Huy và Khanh.
Tại cơ quan điều tra, các nghi phạm đã khai nhận hành vi phạm tội.
Với phương thức thủ đoạn như trên, Nguyên, Huy và Khanh khai nhận đã 10 vụ cướp tài sản trên địa bàn 7 tỉnh, thành miền Nam, trị giá tài sản khoảng 200 triệu đồng.
| Cảnh sát cơ động bắt nóng nghi phạm cướp giật ở Sài Gòn Đội CSCĐ trên đường đi tuần tra đoạn Cộng Hòa nhận được tin báo người dân bị cướp nên đã nhanh chóng vây ráp, rượt ... |
| Hai tên cướp sa lưới vì giật dây chuyền vàng không đứt Hai tên cướp khi đang áp sát tìm cách giật sợi dây chuyền một người đi đường đã bị nạn nhân khống chế rồi giao ... |
| Tóm gọn đối tượng dùng hung khí cướp xe ôm ở tuyến đường vắng Ngày 14/10, Công an TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đang mở rộng điều tra vụ án cướp tài sản trên địa bạn. |
- Sức mạnh Tây Ban Nha tại World Cup 2026: Ứng viên vô địch số 1 (14/06/26 21:52)
- Trước khi có thuốc gây mê, người Trung Quốc phẫu thuật thế nào? (14/06/26 21:40)
- Nhận định bóng đá Tây Ban Nha vs Cape Verde, bảng H World Cup 2026 (14/06/26 20:57)
- Cách bảo vệ não bộ khi thức khuya liên tục để xem World Cup (14/06/26 20:30)
- Bóng đá châu Á khiến châu Âu ngỡ ngàng ở World Cup 2026 (14/06/26 20:10)
- Cô gái trẻ bất ngờ thiếu máu nặng dù bữa nào cũng có thịt cá, bác sĩ chỉ lý do (14/06/26 20:01)
- Chưa xác thực thuê bao, người dùng có thể mất liên lạc và OTP ngân hàng (14/06/26 19:48)
- Tiêm kích Mỹ rơi ở bang Washington, gây cháy rừng (14/06/26 19:15)
- Nhận định bóng đá Bờ Biển Ngà vs Ecuador, bảng E World Cup 2026 (14/06/26 19:07)
- Phân biệt chủng tộc với nữ streamer Hàn Quốc, quan chức một hiệp hội ở Mexico 'mất ghế' (14/06/26 18:16)