Xã hội
23/08/2018 04:44Khởi động thí điểm cứu hồ ô nhiễm bằng công nghệ Bakture
Sở TN&MT Quảng Ninh cùng UBND TP Hạ Long và công ty Cải thiện môi trường Nhật Việt hôm nay tổ chức lễ khởi động thí điểm xử lý ô nhiễm hồ Hùng Thắng bằng công nghệ Bakture của Nhật Bản.
Trước mắt, giai đoạn 1 của dự án sẽ thực hiện tại hồ Hùng Thắng có diện tích khoảng 900m2.
|
|
| Xử lý ô nhiễm hồ Hùng Thắng (TP Hạ Long) bằng công nghệ Bakture Nhật Bản |
Sau thời gian 1 tháng đánh giá hiệu quả của công nghệ này đạt các chỉ tiêu môi trường sẽ tiếp tục triển khai tại 3 hồ điều hòa ở Hạ Long: Ao cá, Kênh Đồng và Yết Kiêu - Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Cải thiện môi trường Nhật Việt (JVE) Nguyễn Tuấn Anh cho hay.
Công nghệ Bakture (Back to the nature - Trở về với tự nhiên) đã được áp dụng tại 300 điểm ô nhiễm ở Nhật Bản, Lào, Thái Lan... trong đó chủ yếu là khu vực nước thải công nghiệp, cơ sở chăn nuôi, nước hồ, ao ô nhiễm. Tại Việt Nam, công nghệ được áp dụng hiệu quả tại hồ Hạnh Phúc (Hải Phòng).
|
|
| Chuyên gia Nhật Bản giới thiệu công nghệ Bakture |
Bột Bakture được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên, chủ yếu là đá núi lửa dạng tổ ong, xốp, với công nghệ riêng biệt, giúp thúc đẩy quá trình tự làm sạch của môi trường thông qua phát huy tối đa năng lực phân giải các chất bẩn, độc hại... bởi các vi sinh vật có lợi sẵn có trong môi trường.
Sản phẩm đã được cấp bằng sáng chế tại Nhật Bản, đạt chứng nhận JAS (tiêu chuẩn hữu cơ về nông nghiệp Nhật Bản) và được Tổ chức Phát triển công nghiệp Liên hợp quốc (UNIDO) chứng nhận về công dụng làm sạch môi trường.
Đặc biệt, công nghệ sử dụng bột Bakture xử lý, hoạt động theo nguyên lý thông qua vòng tuần hoàn sinh thái tự nhiên để tự phân hủy các chất ô nhiễm và chất độc hại, làm cho các vi sinh vật có lợi phát triển, là chất xúc tác giúp tăng khả năng tự làm sạch sẵn có của tự nhiên.
P.Công
| 2 doanh nghiệp chăn nuôi xả thải ra môi trường bị phạt gần 1 tỷ
Hai doanh nghiệp chăn nuôi ở tỉnh Bắc Giang xả thải ra môi trường vượt quá quy định cho phép và bị xử phạt gần ... |
| Hàng chục cống xả thải trực tiếp ra Hồ Tây: Phòng Cảnh sát Môi trường Hà Nội thông tin chính thức
Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an TP Hà Nội xác định 27 cống nước thải ra Hồ Tây (Hà Nội) đã được bịt, không ... |
| Bí thư Đà Nẵng: 'Tiền không quan trọng bằng môi trường làm việc'
Phản hồi ý kiến về việc nhiều nơi chi hàng trăm triệu đãi ngộ bác sĩ, ông Trương Quang Nghĩa cho rằng với người giỏi ... |
- Biến đổi khí hậu và ô nhiễm làm tăng nguy cơ đột quỵ (03/05/26 22:10)
- 12 người bị thương, gần 950 nhà bị tốc mái do mưa đá, dông lốc (03/05/26 21:26)
- Sét đánh trúng bể chứa nhà máy đường ở Nghệ An, 2.000 tấn mật mía tràn ra ngoài (03/05/26 21:24)
- Yêu xuyên biên giới, chàng trai tạo app AI 'hiểu biệt danh, hiểu cả trái tim' (03/05/26 21:04)
- Trung Quốc biến nhà máy công nghệ thành lớp học cuối tuần cho trẻ em (03/05/26 20:39)
- Mưa đá to bằng quả trứng trút xuống Nghệ An (03/05/26 20:30)
- Du lịch TP.HCM thu 8.700 tỷ đồng trong 2 kỳ nghỉ lễ liên tiếp (03/05/26 20:12)
- Nhân chứng kể phút lao xuống cứu vận động viên flyboard gặp nạn ở Ninh Bình (03/05/26 20:06)
- Cảnh sát giao thông lập biên bản xử lý 53.916 trường hợp vi phạm trong 4 ngày nghỉ lễ (03/05/26 19:00)
- Lạm phát 4 tháng đầu năm lên 3,99%: Giá nhà ở và thực phẩm dẫn sóng tăng giá (03/05/26 18:43)

