Xã hội
02/12/2024 15:49Khi nào miền Bắc rét đậm, rét hại?
Dự báo thời tiết 10 ngày tới trên cả nước
Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cho biết, từ nay đến 3/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Đêm và sáng trời rét.
Trung và Nam Trung Bộ, Nam Bộ mưa rào vài nơi, từ đêm 2/12 có mưa, mưa rào rải rác, trong đó, Nam Bộ từ chiều tối 2/12 mưa rào rải rác và có nơi có dông.
Tây Nguyên mưa rào vài nơi, chiều tối 3/12 mưa rào rải rác và có nơi có dông ở phía Nam Tây Nguyên.
Từ đêm 3/12 đến ngày 11/12, Bắc Bộ mưa vài nơi, riêng ngày 5-6/12 mưa rải rác. Đêm và sáng trời rét, từ khoảng đêm 5/12 ngày 6/12 khả năng trời chuyển rét sau khi đón không khí lạnh tăng cường.
Dự báo khoảng nửa cuối tháng 12, miền Bắc xuất hiện rét đậm, rét hại. (Ảnh minh hoạ: Khổng Chí)
Bắc và Trung Trung Bộ mưa vài nơi, trong đó, Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác. Từ 6/12, Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to. Phía Bắc đêm và sáng sớm trời rét, từ 6/12, Bắc Trung Bộ có thể chuyển rét.
Các khu vực khác mưa rào và dông vài nơi, từ đêm 3/12 đến ngày 7/12 mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết nổi bật trong tháng 12/2024
Nhận định thời tiết trong tháng 12, Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cho hay, không khí lạnh xu hướng gia tăng về tần suất và cường độ. Rét đậm, rét hại khả năng xuất hiện trong khoảng nửa cuối tháng 12.
Nhiệt độ trung bình ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ xấp xỉ so với trung bình nhiều năm, các khu vực khác trên cả nước phổ biến cao hơn 0,5-1 độ C.
Trong tháng này, Trung và Nam Trung Bộ tiếp tục có các đợt mưa vừa mưa to diện rộng. Ngoài ra, trên phạm vi cả nước vẫn có thể xuất hiện các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh
Tổng lượng mưa tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên thấp hơn 5-10mm so với trung bình nhiều năm, một số nơi phía Tây Bắc Bộ có thể thấp hơn. Quảng Bình đến Khánh Hòa và phía Bắc Ninh Thuận có tổng lượng mưa cao hơn 50-100mm, các khu vực khác phổ biến cao hơn 10-20mm so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ
Ngoài ra, trong tháng 12, hoạt động của bão và áp thấp nhiệt đới trên khu vực Biển Đông có thể ở mức xấp xỉ so với trung bình nhiều năm (trên Biển Đông 1 cơn, đổ bộ vào đất liền 0,2 cơn).
https://vtcnews.vn/khi-nao-mien-bac-ret-dam-ret-hai-ar910829.html
- Thông tin xác minh ban đầu về phản ánh bạo hành trẻ tại phường Thanh Liệt (54 phút trước)
- Hơn 2.700m³ đất đá sạt lở, nhiều tuyến đường ở Lào Cai nguy cơ mất an toàn (54 phút trước)
- Lũ vượt báo động 3, làm ngập hơn 3.600 ngôi nhà ở Lạng Sơn (57 phút trước)
- Ngỡ ngàng nhan sắc 'thần tiên tỷ tỷ' Lưu Diệc Phi ngày ấy - bây giờ (3 giờ trước)
- Nước ngập tứ bề, nhấn chìm nhiều ngôi nhà ở Lạng Sơn (3 giờ trước)
- Bão số 4 mạnh thêm, quần thảo vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng (5 giờ trước)
- TP.HCM bắn pháo hoa tối nay ở đâu, lúc mấy giờ? (5 giờ trước)
- Vietjet và Vikki ‘tiếp lửa’ - Sắc đỏ rực khán đài, Việt Nam thắng thuyết phục Thái Lan 2-0 (8 giờ trước)
- Công nghệ 23/8: TikTok bồi thường 400 triệu USD vì vi phạm quyền riêng tư trẻ em (8 giờ trước)
- Hơn 100 hộ dân ở Bắc Ninh bị cô lập, chính quyền kêu gọi thuyền cứu hộ (8 giờ trước)