Chiều 25.4, danh ca Khánh Ly và ca sĩ Tùng Dương đã gặp gỡ báo chí chia sẻ về đêm nhạc “Người về bỗng nhớ”. Lần đầu tiên danh ca Khánh Ly chia sẻ lý do thực sự vì sao bà không về dự đám tang nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Trước câu hỏi, lý do thực sự nào khiến danh ca đã chuẩn bị vé máy bay, visa để về Việt Nam tham dự đám tang nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nhưng rồi sau đó lại huỷ vé và không về, danh ca Khánh Ly chia sẻ: “Chúng tôi có một tình yêu thương theo nhau từ lúc tóc còn xanh cho tới tóc bạc, theo nhau từ lúc tuổi còn trẻ cho tới khi qua đời. Từ lâu rồi tôi được gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn coi như thành viên trong nhà. Trong một gia đình đông con sẽ người được yêu nhiều, có người được yêu ít, thì xem như tôi là một đứa con được yêu ít, được quan tâm ít hơn.

Nhưng với tôi điều đó cũng không sao, bởi những gì nhạc sĩ Trịnh Công Sơn làm cho tôi nhiều hơn tất cả những gì tôi mong đợi. Không có điều gì tôi phải phân vân, thắc mắc, đòi hỏi".

khanh ly lan dau tiet lo ly do khong ve du dam tang nhac si trinh cong son

Theo danh ca Khánh Ly, khi nhạc sĩ Trịnh Công Sơn mất, nếu bà trở về và tham dự đám tang của ông thì sẽ có rất nhiều người tò mò đến và muốn xem mặt và muốn biết Khánh Ly giờ ra sao. Nếu những chuyện đó xảy ra, thì những thành viên trong gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ yêu cầu bà nên ở nhà để không gây rắc rối tới không khí đám tang.

"Tôi nghĩ tất cả những hào quang, những điều đẹp đẽ nhất, tinh khôi nhất phải dành cho nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, không phải dành cho tôi. Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là cây quá lớn, tôi chỉ là cái bóng mà nhạc sĩ che phủ lên cuộc đời tôi. Tôi chỉ là cái bóng rất nhỏ nhoi trong đời sống của ông.

khanh ly lan dau tiet lo ly do khong ve du dam tang nhac si trinh cong son

Ông cho tôi được cái gì tôi nhận được cái đó, giống như bây giờ mọi người, thế hệ này cho tôi cái gì tôi được cái đó. Không phải tôi tài giỏi mà tại tôi may mắn vì có nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nên tôi mới được đón nhận ở Việt Nam Hà Nội, Sài Gòn, Hạ Long như bây giờ… mới được các ca sĩ trẻ như Tùng Dương, Trần Thu Hà, Thanh Lam, Hồng Nhung… chia sẻ qua các tác phẩm của Trịnh Công Sơn.

Tình yêu của tôi dành cho nhạc sĩ Trịnh Công Sơn không thay đổi, từ trước khi ông đi vắng cho tới bây giờ. Đó là tình yêu thuỷ chung mà tôi rất coi trọng trong đời sống, tôi muốn các em, ca sĩ trẻ yêu ông Trịnh Công Sơn như thế và đi với ông Trịnh Công Sơn quãng đường dài như tôi đã đi. Một người đi hơn một nửa thế kỷ chỉ với một người bằng âm nhạc, điều đó không đơn giản, nhưng nếu mình yêu thì mình có thể làm được điều đó.

khanh ly lan dau tiet lo ly do khong ve du dam tang nhac si trinh cong son

Tôi đủ yêu Trịnh Công Sơn để sống với ông mãi cho tới ngày tôi gặp lại ông. Và không có điều gì xảy ra giữa gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với tôi, tình cảm vẫn như thế, nhưng chỉ như thế, nếu gần quá thì sẽ trở thành sàm sỡ, sẽ không còn đẹp nữa. Tình yêu cũng thế, nếu gần quá thì có ngày sẽ tặng nhau những vết thương không hàn gắn, xa như vậy lúc nào cũng sẽ nhớ nhau, yêu nhau”.

Nhấn mạnh thêm, danh ca Khánh Ly cho biết, bà cũng mong khán giả, mọi người sẽ yêu thương bà theo cách như vậy.

Tiếp nối chia sẻ về đêm nhạc, danh ca Khánh Ly cho biết, bà rất vui khi được hát với ca sĩ Tùng Dương. Theo bà nói là được hát với Tùng Dương, vì thông thường những người trẻ không dại gì đi với một người già, bởi đi với người già họ phải nâng đỡ, chăm chút người già.

“Và tôi tin những người trẻ ở Việt Nam sẽ luôn nâng đỡ, yêu mến những người già như chúng tôi. Tôi cám ơn Tùng Dương đã hát cùng tôi trong đêm nhạc Người về bỗng nhớ”, danh ca Khánh Ly nói.

khanh ly lan dau tiet lo ly do khong ve du dam tang nhac si trinh cong son

Chia sẻ trong buổi họp báo, ca sĩ Tùng Dương cho hay, anh cảm thấy hạnh phúc và vui vì lần đầu tiên được chính thức đứng trên sân khấu với tượng đài của mình. Bởi ngày nhỏ, anh thường xuyên nghe danh ca Khánh Ly hát trên radio và đã thần tượng bà. Và bây giờ thật không ngờ sau mấy chục năm lại được đứng chung trên sân khấu.

“Người nghệ sĩ như nghệ sĩ Khánh Ly, tôi đã gắn bó trong tuổi thơ của mình qua radio, và khi bật những cuốn băng catxette lên tôi bị ám ảnh những tác phẩm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với tiếng hát của Khánh Ly, rất ma mị và có thể cảm nhận mình đang có cả một bầu trời kí ức hiện về.

Tôi nhớ lúc đó tôi mới 11-12 tuổi đã thẩm thấu âm nhạc Trịnh Công Sơn với giọng hát Khánh Ly. Và bây giờ sau bao nhiêu năm sau, tôi lại được đứng chung sân khấu với cô. Có lẽ âm nhạc sẽ rút ngắn khoảng cách giữa các thế hệ, giống như việc tôi đã từng làm để tôn vinh 4 nhạc sĩ mà mình yêu mến là Bộ tứ sông Hồng năm trước.

khanh ly lan dau tiet lo ly do khong ve du dam tang nhac si trinh cong son

Chia sẻ vui về cách gọi thần tượng của mình, Tùng Dương bảo, lúc đầu anh định gọi bằng "chị Khánh Ly", nhưng rồi thấy cách gọi đó không được gần gũi nên Tùng Dương sẽ gọi theo một cách tự nhiên và thân mật nhất, đó là "U Khánh Ly".

Sau chia sẻ này của Tùng Dương, danh ca Khánh Ly cười hiền lành và gật đầu.

Đêm nhạc “Người về bỗng nhớ” ngoài hai ca sĩ chính là danh ca Khánh Ly và Tùng Dương còn có sự tham gia của nghệ sĩ kèn saxophone Trần Mạnh Tuấn

Chương trình ngoài những tác phẩm nổi tiếng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ còn có các ca khúc của các tác giả Phạm Duy, Ngô Thụy Miên, Phú Quang, Thanh Tùng, Trần Tiến, Lê Minh Sơn. Trong đó, những màn song ca của Tùng Dương và Khánh Ly hứa hẹn sẽ gây bất ngờ.

Liveshow "Người về bỗng nhớ" diễn ra tại Hà Nội vào tối 4 và 5.5.2019.

khanh ly lan dau tiet lo ly do khong ve du dam tang nhac si trinh cong son Ca sĩ Lệ Thu: Nhà thờ Đức Bà Paris bốc cháy và câu hát Trịnh Công Sơn

Ở chỗ tôi làm, có người Pháp đã tự hỏi: Vì sao hơn 1 tỉ Euro không nhằm mục đích cứu đói, giúp người bệnh ...

khanh ly lan dau tiet lo ly do khong ve du dam tang nhac si trinh cong son "Trịnh Công Sơn" - Khơi dòng phim nhân vật nổi tiếng

Dự án phim điện ảnh "Trịnh Công Sơn" mở đầu cho phim Việt khai thác thể loại tiểu sử, nhân vật nổi tiếng trên màn ...

khanh ly lan dau tiet lo ly do khong ve du dam tang nhac si trinh cong son Mộ phần nhạc sĩ Trịnh công Sơn sẽ đưa về Huế

Mộ phần của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ở nghĩa trang chùa Quảng Bình (TP HCM) sẽ được đưa về quê nhà Thừa Thiên Huế.

http://danviet.vn/song-tre/khanh-ly-lan-dau-tiet-lo-ly-do-khong-ve-du-dam-tang-nhac-si-trinh-cong-son-974801.html

danviet.vn