Khán giả ngán ngẩm chê 'Táo quân 2024' nhạt nhẽo, quảng cáo quá lộ liễu

"Phần chầu hay nhất thì bỏ, phần vi hành quá dài"; "Sự nhạt nhẽo là từ kịch bản", "Cảm giác như xem quảng cáo"... là nhận xét của khán giả khi xem "Táo quân 2024".

Chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2024lên sóng tối 30 Tết (9/2) thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả khi có sự "thay máu" toàn bộ dàn nghệ sỹ gạo cội thủ vai các Táo như Chí Trung, Quang Thắng, Vân Dung, Tự Long...  Kịch bản cũng không còn mô-típ các Táo báo cáo trên sân chầu mà thay bằng chuyến vi hành của Ngọc Hoàng ở hạ giới.

Chương trình đang phát thì các phản ứng trái chiều đã xuất hiện trên mạng xã hội. Đa số khán giả cho biết họ cảm thấy hụt hẫng, lạ lẫm khi không còn những gương mặt quen thuộc như Xuân Bắc, Công Lý, Chí Trung, Quang Thắng, Vân Dung, Tự Long.

1
Một cảnh trong "Táo quân 2024".

Mô típ chuyến vi hành của Ngọc Hoàng cũng bị chê là khá cũ, miếng hài nhạt nhẽo, không còn những lời thoại hài hước, hấp dẫn, tạo trend. Đất diễn của các Táo không nhiều, phần lên chầu không có điểm nhấn. 

Nhiều bình luận thể hiện sự thất vọng: "Thay hết dàn Táo mới, mô típ vi hành không đặc sắc, nhạt, không hay như những năm trước"; "Dở chứ không phải nhạt nữa"; "Táo quân năm nay rất chán: kịch bản không hay, các tiết kịch nhạt nhẽo. Dàn diễn viên diễn non nớt, không gây được ấn tượng, không tạo được kịch tính...".

"Năm nay làm format vi hành cứ như xem Gala cười, lại còn không có Bắc Đẩu, miếng hài thì cứ trôi tuột"; "Phần chầu hay nhất thì bỏ, phần vi hành thì quá dài"; "Nhạt nhẽo, thảm hoạ, chẳng ra gì"; "Biết là tre già măng mọc, nhưng vẫn thấy hụt hẫng bởi những gương mặt thân quen và tài năng của họ đã đi vào sâu trong lòng người hâm mộ"... 

tao-10144142
Khán giả chê kịch bản nhạt nhẽo, phản cảm, quảng cáo tràn lan, lộ liễu.

Nhà biên kịch Trịnh Thanh Nhã bày tỏ sự tiếc nuối trên Facebook: "Xem xong Táo quân. Chán nẫu. Không thể trách diễn viên. Sự nhạt nhẽo là từ kịch bản. Không có một tình huống kịch nào đáng kể. Thật đáng tiếc". 

Có ý kiến cho rằng Táo quân 2024 khá phản cảm khi đề cập đến vụ cháy chung cư mini một cách hài hước. "Hình ảnh chung cư mini gợi nỗi đau thảm hoạ của Thủ đô trong năm qua lại được đưa lên trong một chương trình hài kịch cuối năm, quả là phản cảm", một khán giả bình luận. 

Phần đông khán giả cũng cho rằng, những bản nhạc chế vốn là ''đặc sản'' của Táo quân với giai điệu quen thuộc, ca từ hài hước và phản ánh các vấn đề nổi cộm trong năm cũng trở nên mờ nhạt trong chương trình năm nay.

Không ít người xem cảm thấy Táo quân năm nay quá khó nghe. Nhiều phân đoạn các diễn viên thoại không rõ chữ, thậm chí lấn chồng lên nhau. 

Năm nay, Táo quân tiếp tục khiến khán giả bức xúc vì những màn quảng cáo lộ liễu, tràn lan, kém duyên. Không chỉ chen ngang, quảng cáo còn được lồng trực tiếp vào lời thoại của các nhân vật khiến câu chuyện trở nên gượng ép.

"Cảm giác như đang xem những trích đoạn TVC chứ không phải chương trình hài cuối năm", bình luận này được nhiều người đồng tình.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều khán giả thích nghi được với sự đổi mới này và cho rằng Táo quân 2024 cũng như những gương mặt nghệ sỹ mới cần được trao cơ hội làm mới món ăn tinh thần quen thuộc của đêm 30 Tết hằng năm. 

Lê Chi / VTC News