Sân Mỹ Đình sẽ mở cửa đón khán giả trở lại trong cuộc so tài giữa tuyển Việt Nam và hai đối thủ Nhật Bản, Ả Rập Xê Út trong tháng 11 tới.

Chiều 21/10, UBND TP Hà Nội có công văn gửi Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch với nội dung thống nhất chủ trương tổ chức hai trận đấu của tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình trong tháng 11 tại vòng loại World Cup 2022, gặp Nhật Bản (11/11) và Ả Rập Xê Út (14/11).

Sân Mỹ Đình được phép mở cửa để khán giả vào sân, với số lượng không quá 30% sức chứa sân. Để vào sân, các khán giả cần tiêm đủ 2 mũi vaccine (mũi 2 đã qua 14 ngày trở lên), hoặc đã khỏi COVID-19 trong vòng 6 tháng.

Ngoài ra, người hâm mộ cần giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong thời gian tối đa 72 giờ trước khi trận đấu diễn ra.

Khán giả được vào Mỹ Đình xem tuyển Việt Nam đấu Nhật Bản, Ả Rập Xê Út - 1
Sân Mỹ Đình chào đón khán giả trở lại sau 2 năm.

Trong suốt trận đấu, khán giả cần tuân thủ quy tắc 5K (giữ khoảng cách, rửa tay, đeo khâu trang,...) để đảm bảo phòng dịch. Trong khi đó, đội tuyển vẫn thực hiện cơ chế bong bóng khép kín, không tiếp xúc với người ngoài.

Đây là nguồn động viên quý giá cho thầy trò HLV Park Hang Seo, trong những trận đấu rất khó khăn trước Nhật Bản và Ả Rập Xê Út. Đây cũng là hai trong ba đội tuyển ở bảng B vòng loại thứ ba được đá sân nhà với khán giả đến sân ủng hộ.

Tính đến lúc này, đội tuyển Việt Nam đã thi đấu một trận sân nhà ở vòng loại thứ ba. Ở trận gặp Australia trên sân Mỹ Đình hồi tháng 9, HLV Park Hang Seo và các học trò phải thi đấu trên sân không có khán giả.

Lần gần nhất sân Mỹ Đình đón cổ động viên ở một giải chính thức là trong trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan vào ngày 19/11/2019.

Hồng Nam

VFF đề nghị báo cáo Thủ tướng việc tổ chức trận đấu của tuyển Việt Nam ở Mỹ Đình VFF đề nghị báo cáo Thủ tướng việc tổ chức trận đấu của tuyển Việt Nam ở Mỹ Đình
Nên cho phép khán giả tiêm 2 mũi vaccine tới Mỹ Đình cổ vũ tuyển Việt Nam Nên cho phép khán giả tiêm 2 mũi vaccine tới Mỹ Đình cổ vũ tuyển Việt Nam