Xã hội
19/03/2018 18:33Khách “tour 0 đồng” lại ồ ạt qua Móng Cái, kẹt cứng trên vịnh Hạ Long
![]() |
Chia sẻ
Vịnh Hạ Long là điểm ưa thích nhất của du khách Trung Quốc. Du khách đợi xuồng đến đón để tới một bến tạm khác rồi đi tiếp đò vào hang Luồn. Ảnh: Nguyễn Hùng
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Theo một số hướng dẫn viên du lịch, chỉ vào dịp TP.Hạ Long đóng cửa một loạt các điểm bán hàng “chỉ dành cho khách Trung Quốc”, giá tour mới tăng dần và có thời điểm trở lại giá tối thiểu – khoảng 700 NDT/tour 3 đêm, 4 ngày/người (2,5 triệu đồng). Tuy nhiên, khi các cửa hàng trên hoạt động trở lại, giá tour lại đại hạ giá.
Hiện, không những giá tour xuống 0 đồng, mà ai muốn nhận khách còn phải trả các đối tác Trung Quốc từ 100-200 NDT/khách. Và, chuyện cũ lặp lại: đưa du khách vào các điểm bán hàng để “chăn” nhằm bù lỗ và kiếm lời.
| Bắt ba người Trung Quốc dùng thẻ ATM giả chiếm đoạt tiền
Khi bị bắt, ba thanh niên quốc tịch Trung Quốc đã khai nhận hành vi dùng thẻ ATM giả để rút tiền tại một số ... |
| Thông xe cầu phao 160 tỷ trên sông biên giới Việt Nam - Trung Quốc
Cầu phao nối TP Móng Cái (Việt Nam) với TP Đông Hưng (Trung Quốc) dài 114 m, rộng 12 m. |
| Cộng đồng doanh nghiệp bức xúc, “tố” Móng Cái “lật kèo”
Lẽ ra đến cuối năm 2016, TP. Móng Cái (Quảng Ninh) phải đánh giá lại một năm hoạt động thí điểm 8 doanh nghiệp thí ... |
- Số phận 3 người vợ Bao Công và hậu duệ của ông (2 giờ trước)
- Con trai 35 tuổi qua đời, người mẹ U70 thụ tinh ống nghiệm để sinh thêm em bé (2 giờ trước)
- Môn võ Trung Quốc 300 tuổi vang danh 'thực chiến mạnh nhất' (3 giờ trước)
- Sự thật ít biết về đoàn phim Tây Du Ký 1986: Cả đoàn từng ăn chay theo Tôn Ngộ Không (3 giờ trước)
- Gen Z luôn nói ‘phải yêu mình nhất’, Đức Phật lý giải thế nào là yêu chính mình (3 giờ trước)
- Thủy lôi Iran: 'Cơn ác mộng' đối với lực lượng rà phá của phương Tây (3 giờ trước)
- Làm đường kết nối sân bay Gia Bình với Hà Nội theo hình thức xây dựng khẩn cấp (5 giờ trước)
- Giá xăng trong nước hạ nhiệt, đường sắt giảm giá vé tàu, cước chuyển hàng hóa (5 giờ trước)
- Vì sao người Mỹ không ngủ trưa? (5 giờ trước)
- Chưa lộ chủ mưu, FIFA tiếp tục điều tra 7 cầu thủ Malaysia nhập tịch gian lận (5 giờ trước)




