Xã hội
19/10/2019 00:30Khách hàng chết sau nâng ngực ở Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS: Bác sĩ phẫu thuật là ai?
Theo thông báo của Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS, nữ khách hàng chết sau khi nâng ngực tại đây là chị V.N.A.T, SN 1986.
Bác sĩ trực tiếp phẫu thuật cho chị T. là ông Đinh Viết Hưng. Ông Hưng có chứng chỉ hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ và có hợp đồng hợp tác chuyên môn với Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS từ năm 2016.
Như vậy, người phẫu thuật cho bệnh nhân không phải bác sĩ cơ hữu tại đây mà là bác sĩ ngoài.
![]() |
| Nữ khách hàng chết sau khi nâng ngực tại Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS. |
Thông tin ban đầu, bệnh nhân được phẫu thuật lúc 14h30 ngày 17/10 và hoàn tất lúc 15h20 cùng ngày. Sau đó, bệnh nhân được đưa ra khỏi phòng mổ và tỉnh táo về phòng hồi sức lúc 15h30.
Sau 3 tiếng, bệnh nhân chuyển về phòng nghỉ dưỡng. Lúc này, chị T. vẫn bình thường, tiếp xúc tốt, tự đi vệ sinh. 5 tiếng sau, chị T. có biểu hiện bất thường, sùi bọt mép, lơ mơ. Ngay lập tức, bệnh nhân được thực hiện các biện pháp cấp cứu, hồi sức tại bệnh viện. Tiếp đó, chị T. được chuyển sang Bệnh viện 115.
"Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS đang chờ kết luận của cơ quan chức năng và hội đồng chuyên môn. Đồng thời, bệnh viện cũng đang hợp tác với các cơ quan chức năng và gửi báo cáo đến Sở Y tế, Bộ Y tế", thông cáo cho biết.
Bệnh viện này từng xảy ra sự cố chết người vào hai năm trước. Ngày 17/9/2017, chị T.T.Đ. (35 tuổi) đến phẫu thuật gọt cằm ở Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS. Ca phẫu thuật do bác sĩ Trần Ngọc Quảng Phi thực hiện.
Sau phẫu thuật, chị Đ. bị chảy máu ồ ạt ở vùng cổ họng. Chị nhanh chóng rơi vào tình trạng suy hô hấp.
Lúc này, bệnh viện gọi bác sĩ Phi đến hỗ trợ. Bác sĩ của bệnh viện nhanh chóng mở nội khí quản cấp cứu tại chỗ và chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Nhân dân 115 cấp cứu. Gần 5 tháng được chữa trị ở nhiều bệnh viện trong và ngoài nước, chị Đ. không thể qua khỏi.
Nhật Linh
| Một phụ nữ tử vong sau khi đặt túi ngực ở thẩm mỹ viện Sài Gòn
Nạn nhân là 1 phụ nữ 33 tuổi sau 5 giờ đặt túi ngực ở Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS rơi vào tình trạng ngưng ... |
- Món đồ uống từ một thị trấn nhỏ của Mỹ lan khắp thế giới (12:14)
- Doanh nghiệp đã sẵn sàng bán xăng E10 sớm (1 giờ trước)
- Ông Vance nói sẽ thúc đẩy 'thỏa thuận lớn' khi tiếp tục đàm phán Mỹ - Iran (1 giờ trước)
- NATO lên kế hoạch “châu Âu hóa” khi rủi ro Mỹ rút lui gia tăng (1 giờ trước)
- Nasdaq ghi nhận chuỗi tăng dài nhất từ 2021 khi thị trường hồi phục (1 giờ trước)
- Italy đình chỉ thỏa thuận quốc phòng với Israel (2 giờ trước)
- Từ ngày 24-4, thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2026 (4 giờ trước)
- Giao tranh phủ bóng đàm phán Israel - Lebanon tại Mỹ (4 giờ trước)
- Chủ tịch Quốc hội Slovenia đề xuất trưng cầu dân ý rời NATO (4 giờ trước)
- Xuyên đêm thi công loạt công trình chống ngập trong lòng phố cổ Hà Nội (4 giờ trước)
