Hôm 3/4, quan chức Mỹ cho biết nghi phạm thực hiện vụ đâm xe vào hàng rào Điện Capitol ngày 2/4 mắc chứng hoang tưởng và có ý định tự sát.

Một quan chức Mỹ giấu tên cho biết cuộc điều tra đang tập trung vào sức khỏe tâm thần của nghi phạm Noah Green, 25 tuổi.

Để xác định động cơ vụ tấn công, các nhà điều tra đã trao đổi với gia đình của Green. Họ nói rằng Noah Green thường hay có suy nghĩ ảo tưởng. Điều này khiến bên điều tra tin rằng vụ việc là sự cố đơn lẻ do người có vấn đề về tâm thần gây ra.

Kẻ tấn công cảnh sát đồi Capitol mắc chứng hoang tưởng - 1
Nghi phạm thực hiện vụ đâm xe vào hàng rào Điện Capitol ngày 2/4 mắc chứng hoang tưởng và có ý định tự sát. (Ảnh: AP)

Trước khi bị đình chỉ, tài khoản mạng xã hội của Noah Green chứa nhiều bài đăng viết rằng mình đang bị chính phủ kiểm soát và theo dõi. Nghi phạm tự xưng là tín đồ Hồi giáo và nói rằng mình dựa vào đức tin để vượt qua thời kỳ khó khăn.

Những năm qua thật khó khăn, và những tháng vừa qua còn khó khăn hơn. Tôi đã trải qua thử thách ngoài sức tưởng tượng và lớn nhất trong đời. Tôi bỏ việc, phần nào do phiền não, nhưng hơn cả là để tìm kiếm một cuộc hành trình tâm linh”, nghi phạm viết trên mạng xã hội hồi tháng 3/2020.

Video về vụ tấn công hôm 2/4 cho thấy sau khi thực hiện vụ đâm, nghi phạm cầm dao lao ra khỏi chiếc xe và hướng về phía các cảnh sát. Theo cảnh sát trưởng Capitol Yogananda Pittman, Noah Green chết tại bệnh viện do bị cảnh sát bắn. Một trong hai sĩ quan bị Green đâm trúng chết ngay lập tức.

Đây là sĩ quan cảnh sát Capitol thứ hai mất mạng trong năm nay. Điện Capitol vẫn đang trong quá trình khôi phục sau cuộc bạo loạn hôm 6/1. Cuộc tấn công mới nhất cho thấy địa điểm này, cùng các sĩ quan cảnh sát chịu trách nhiệm bảo vệ tại đây, vẫn là mục tiêu tiềm ẩn của bạo lực.

Vụ việc hôm 2/4 xảy ra tại một trạm kiểm soát an ninh gần Điện Capitol, cách lối vào tòa nhà Thượng viện khoảng 100 m, nơi này thường được các thượng nghị sĩ và nhân viên sử dụng vào các ngày trong tuần. Khu vực bị đóng cửa trong nhiều giờ vào ngày xảy ra vụ đâm xe, nhưng sau đó đã mở cửa trở lại. Hôm 3/4, lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ được bố trí bên ngoài tòa nhà.

Điện Capitol bị tấn công, cảnh sát và nghi phạm thiệt mạng Điện Capitol bị tấn công, cảnh sát và nghi phạm thiệt mạng

Hôm 2/4, 2 sĩ quan cảnh sát thương vong, nghi phạm bị tiêu diệt trong một vụ ô tô đâm vào rào chắn an ninh ...

https://vtc.vn/ke-tan-cong-canh-sat-doi-capitol-mac-chung-hoang-tuong-ar604724.html

vtc.vn