Thời sự
09/11/2021 15:01Kế hoạch của Thủ tướng Angela Merkel sau khi nghỉ hưu
"Tôi sẽ không còn tham gia vào chính trị nữa. Tôi sẽ không tham gia giải quyết các cuộc xung đột chính trị. Tôi đã làm điều đó trong thời gian dài, 16 năm với tư cách là thủ tướng liên bang”, bà Merkel cho hay.
Bà Merkel sẽ thôi đảm nhiệm vị trí Thủ tướng Đức ngay khi chính phủ mới được thành lập, dự kiến khoảng đầu tháng 12. Kế hoạch của bà sau khi nghỉ hưu sẽ là ngủ thỏa thích và đọc sách.
![]() |
| Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Ảnh: AP) |
“Trong nhiều năm, tôi rất bận rộn với chương trình nghị sự dày đặc. Đó là nhiệm vụ của người đứng đầu chính phủ, sẵn sàng phản ứng khi có vấn đề. Giờ đây, tôi có thể làm những gì mình muốn”, bà Merkel nói.
Bà Merkel cũng cho biết bà sẽ nhớ Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và các nhà lãnh đạo khác sau khi nghỉ hưu.
Về chính sách khí hậu, bà Merkel cho biết bà hiểu áp lực từ những người trẻ tuổi phải tiến nhanh hơn trong việc giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.
Thủ tướng Merkel cũng chia sẻ, một trong những thời điểm khó khăn nhất mà bà phải đối mặt là vào năm 2015, khi Đức đối mặt làn sóng người tị nạn khổng lồ đổ đến từ Syria và Afghanistan. Thời điểm đó, bà quyết tâm mở cửa biên giới chào đón người tị nạn dù hứng chỉ trích kịch liệt.
“Chúng tôi đã làm điều đó”, bà Merkel nói, song cũng thừa nhận rằng “không phải mọi thứ diễn ra chính xác như mong muốn”.
Hôm 26/10, Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier đã trao quyết định kết thúc nhiệm kỳ công tác cho Thủ tướng Angela Merkel và các thành viên trong nội các. Tuy nhiên, do chính phủ mới chưa được thành lập nên bà Merkel tiếp tục đảm nhiệm cương vị cho tới khi Thủ tướng mới được bầu.
Kông Anh ( Nguồn : Polioico )
- Càn Long chịu thiệt thế nào khi vua cha giấu di chiếu truyền ngôi đến phút chót? (2 giờ trước)
- Vì sao Singapore có nhiều luật cấm hà khắc đến kỳ lạ nhưng dân vẫn ủng hộ? (2 giờ trước)
- 'Nam thần ngôn tình' từng làm nghề giao báo, U60 vẫn như thanh niên (3 giờ trước)
- Cách Trung Quốc xử lý 'anh hùng bàn phím' bôi nhọ, xúc phạm cá nhân (4 giờ trước)
- Với 6G, "cuộc chơi" viễn thông sẽ thay đổi (5 giờ trước)
- Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học áp dụng từ năm học 2026-2027 (5 giờ trước)
- Ngày càng nhiều quốc gia cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội (5 giờ trước)
- Sau sắp xếp cơ sở giáo dục, mỗi trường có bao nhiêu hiệu phó, sắp xếp vị trí việc làm ra sao? (6 giờ trước)
- Không thể để ‘giang hồ mạng’ nhởn nhơ phát tán thông tin xấu độc kiếm tiền (6 giờ trước)
- Thi lại ở THPT chuyên Tuyên Quang: Công an ngăn gian lận công nghệ cao (6 giờ trước)
