Xã hội
03/06/2019 05:39Kẻ cầm súng nhựa cướp hơn 500 triệu đồng của Agribank bị bắt
Ngày 2/6, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết 23h30 ngày 1/6, nghi phạm Nguyễn Thành Nam (34 tuổi, quê huyện Phù Ninh) đã bị bắt với cáo buộc gây ra vụ cướp 500 triệu đồng tại phòng giao dịch của Agribank ở huyện Thanh Ba.
Nam khai nợ nhiều tiền do thua lô đề nên lập kế hoạch đi cướp ngân hàng. Trước khi gây án, Nam mượn xe máy của một người họ hàng ở xa để sử dụng, đeo biển số giả, vạch tuyến đường tháo chạy.
![]() |
Hình ảnh Nam bỏ trốn sau khi cướp ngân hàng bị camera ghi lại.
Sau nhiều giờ theo dõi, khoảng 10h30 ngày 31/5, Nam mặc áo mưa, bịt mặt, đội mũ bảo hiểm và cầm dao cùng súng nhựa xông vào Phòng giao dịch của ngân hàng Agribank đóng tại xã Thanh Hà, huyện Thanh Ba. Anh ta khống chế nhân viên, yêu cầu đưa toàn bộ số tiền đang kiểm đếm vào một túi xách.
Lấy được cọc tiền có 527 triệu đồng, Nam lên xe máy tẩu thoát theo hướng quốc lộ 2D.
Hiện, nhà chức trách đã thu hồi được trên 400 triệu đồng. Agribank cho biết các khoản tiền gửi đã được bảo hiểm nên vụ cướp không ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng.
| Hàng trăm cảnh sát vây bắt tên cướp ngân hàng ở Phú Thọ
Sau 36 giờ bỏ trốn cùng hơn nửa tỷ đồng tang vật vụ án, nghi phạm gây ra vụ cướp nhà băng ở huyện Thanh ... |
| Phòng giao dịch Agribank bị cướp có dao, súng ở Phú Thọ hiện ra sao?
Sau khi bị tên cướp bịt mặt, đội mũ, mặc áo mưa, mang theo dao, súng uy hiếp nhân viên trong quầy giao dịch và ... |
- Cần hơn 4.000 tỷ đồng để miễn phí sách giáo khoa từ năm học 2029–2030 (11:20)
- Hôm nay (5-5), ngày cuối thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2026 (50 phút trước)
- Thanh toán xuyên biên giới: Vì sao tốn thêm phí và tiềm ẩn rủi ro? (59 phút trước)
- Man City suýt thua, Arsenal có ngay 1 danh hiệu (1 giờ trước)
- Nhận định bóng đá Arsenal vs Atletico Madrid, bán kết Cúp C1 châu Âu ngày 6/5 (1 giờ trước)
- Loạt trang phục độc lạ của dàn mỹ nhân đình đám tại Met Gala 2026 (1 giờ trước)
- Gửi tiết kiệm ngân hàng nào hưởng lãi suất tốt nhất đầu tháng 5/2026? (1 giờ trước)
- Nga tuyên bố ngừng bắn hai ngày dịp lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng (1 giờ trước)
- PV GAS LPG tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026 (2 giờ trước)
- Từ 15/5, chậm đóng, trốn đóng Bảo hiểm y tế có thể bị phạt tới 70 triệu đồng (2 giờ trước)
