Quốc tế
10/11/2020 14:53Joe Biden: "Tôi không phải là Tổng thống cho đến 20/1"
Ngày 9/11 (giờ Mỹ), ông Joe Biden chia sẻ trên mạng xã hội Facebook thông điệp: Tôi không phải là Tổng thống cho tới 20/1, nhưng thông điệp của tôi hôm nay gửi tới mọi người là hãy đeo khẩu trang".
| Bài đăng Facebook của ông Joe Biden. (Ảnh chụp màn hình) |
Ngay lập tức, ông nhận được nhiều phản hồi từ người theo dõi. Tuy nhiên, đây có vẻ không phải là một bước lùi của ông Joe Biden trước sự tấn công dồn dập trên mặt truyền thông từ đối thủ Donald Trump. Theo luật pháp Mỹ, 20/1 mới là ngày chuyển giao quyền lực chính thức giữa đương kim tổng thống và tổng thống đắc cử. Đồng thời, ông Biden xem việc chống COVID-19 là ưu tiên hàng đầu của mình khi ông nhậm chức. Vì thế, thông điệp hoàn toàn mang ý nghĩa tự tin trước kết quả bầu cử sẽ được công bố trong thời gian tới.
Trước đó, đương kim Tổng thống Donald Trump đăng tải hàng loạt thông tin liên quan đến cuộc chiến pháp lý của mình chống lại tuyên bố chiến thắng của ông Biden.
" Georgia sẽ là chiến thắng tranh cử lớn trong đêm bầu cử"
"Pennsylvania ngăn chúng ta quan sát việc đếm phiếu bầu. Không thể tin được, và nó trái pháp luật ở đất nước này"
"Wisconsin đang rất tốt. Cần một ít thời gian theo luật định. Sẽ sớm thôi!"
Cuộc chiến pháp lý của ông Trump dự kiến sẽ kéo dài việc công bố kết quả cuối cùng công nhận ông Joe Biden chiến thắng bầu cử. Tuy nhiên, ông Biden đã cùng chiến dịch của mình tiến hành những bước đầu tiên chuẩn bị cho việc chuyển giao quyền lực.
| Viễn cảnh Covid-19 tồi tệ trước khi Biden nhậm chức
Mỹ dự báo có thể ghi nhận thêm 100.000 người chết do Covid-19 trước ngày nhậm chức vào tháng 1 của Tổng thống đắc cử ... |
| Nhà Trắng chưa liên hệ với Biden
Cố vấn cấp cao của Biden nói nhiều nghị sĩ đảng Cộng hòa đã liên hệ với Tổng thống đắc cử, nhưng chưa có liên ... |
- Các sông qua Hà Nội có thể xuất hiện 1-2 trận lũ trong tháng 7 (19:42)
- PNJ khẳng định không bán 28.000 viên kim cương nhập lậu (19:30)
- Nửa đầu năm 2026, PVFCCo – Phú Mỹ bứt phá tăng trưởng toàn diện (19:12)
- Định hình lại hạ tầng đường sắt đô thị Hà Nội (1 giờ trước)
- Đề án phục dựng cầu Long Biên: Hà Nội chuẩn bị đến đâu? (1 giờ trước)
- Kim cương trên thế giới được kiểm định thế nào? (1 giờ trước)
- Đề xuất bảo hiểm y tế chi trả chụp PET/CT cho bệnh nhân ung thư (2 giờ trước)
- Ronaldo: Tôi chẳng thiếu thứ gì, dù có vô địch World Cup hay không (2 giờ trước)
- Lập thu 2026 vào ngày nào? (2 giờ trước)
- Luật nào cho phép FIFA xóa thẻ đỏ cầu thủ Mỹ, Ronaldo cũng từng hưởng lợi? (3 giờ trước)