Quốc tế
10/04/2020 15:26Italy: Ngày càng nhiều nhân viên y tế trở thành nạn nhân của COVID-19
![]() |
Chữa trị cho bệnh nhân COVID-19 tại Italy. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Theo phóng viên TTXVN tại Italy, trong ngày 9/4, đã có thêm 4 bác sỹ của nước này tử vong vì dịch bệnh COVID-19, nâng tổng số bác sỹ tử vong lên 100 trường hợp.
Hiệp hội Bác sỹ Italy (FNOMCeO) cho biết số lượng nhân viên y tế tử vong hoặc mắc bệnh COVID-19 tại nước này tăng lên mỗi ngày.
Ngoài 100 bác sỹ nói trên, Italy cũng ghi nhận 26 y tá đã tử vong và 6.549 y tá nhiễm COVID-19. Tổng số nhân viên y tế của Italy bị nhiễm bệnh lên tới 12.681 trường hợp bao gồm bác sỹ, y tá, kỹ thuật viên phòng thí nghiệm, lái xe cứu thương và các nhân viên hỗ trợ.
Hiệp hội Y tá Italy (FNOPI) nhấn mạnh trong vòng 48 giờ qua, số lượng y tá bị nhiễm bệnh bằng 1/3 tổng số người dân Italy bị nhiễm bệnh trong cùng thời gian.
Theo người phát ngôn của FNOPI Tonino Aceti, các y tá có nguy cơ nhiễm bệnh rất cao do họ phải chăm sóc bệnh nhân trong thời gian dài, với mỗi ca làm việc kéo dài tới 12 tiếng.
Ông Tonino cũng yêu cầu nhà chức trách cung cấp đầy đủ các thiết bị y tế chuyên dụng cho đội ngũ y tá đang chăm sóc bệnh nhân COVID-19, đặc biệt là khẩu trang.
Theo số liệu đến ngày 9/4, Italy ghi nhận thêm 4.204 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca mắc bệnh COVID-19 tại nước này lên 143.626. Đây là ngày thứ 2 Italy ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày tăng so với hôm trước.
Hiện đã có 18.279 trường hợp tử vong (tăng 610 người) và 28.470 người hồi phục (tăng 1.979 người). Trong khi đó, số lượng các người phải điều trị tích cực tiếp tục giảm ngày thứ 5 liên tiếp với 3.605 trường hợp (giảm 88 người)./.
| Số ca tử vong thấp nhất trong 2 tuần, Italy chuẩn bị cho giai đoạn 2
Với 525 bệnh nhân thiệt mạng trong ngày 5/4, Italy đã ghi nhận số ca tử vong thấp nhất trong 2 tuần qua tại nước ... |
| Italy: Giãn cách xã hội là vũ khí duy nhất để thắng đại dịch COVID-19
Bộ trưởng Y tế Italy Roberto Speranza cho rằng: “Viên gạch đầu tiên để xây dựng lại Italy đó là giành chiến thắng trong cuộc ... |
| Italy thêm 760 ca tử vong vì Covid-19
Italy trong ngày 2/4 có thêm 760 ca tử vong vì mắc Covid-19 nhưng số người phải nhập viện chỉ tăng thêm 3% - thấp ... |
- Hà Nội như đổ lửa, thị trường quạt tích điện cũng 'nóng' cực độ (16:41)
- Nga oanh toạc Kiev bằng loạt tên lửa đạn đạo siêu thanh mới (16:21)
- Ông Park Hang Seo làm huấn luyện viên đội Thái Lan (16:01)
- Bức ảnh trời nóng đến mức thóc phơi nổ thành bỏng: Chuyên gia lên tiếng (1 giờ trước)
- Miền Bắc và miền Trung sắp đón 'mưa vàng' giải nhiệt, kết thúc đợt nắng cháy da (1 giờ trước)
- Khi Hà Nội bước vào cuộc tái thiết lớn nhất nhiều năm qua (1 giờ trước)
- Bác sĩ Việt Nam lập kỷ lục chinh phục 3 đỉnh Everest trong 4 ngày (2 giờ trước)
- Chuyển tư duy nhà ở xã hội: Từ bán sang cho thuê (2 giờ trước)
- Giá bạc: Đối mặt với nỗi lo mang tên lãi suất (2 giờ trước)
- Từ đột kích quán bar, công an phá nhiều đường dây liên quan ma túy, bắt 50 người (3 giờ trước)
