Quốc tế
31/10/2023 20:45Israel xác nhận con tin người Đức bị Hamas bắt cóc đã chết
![]() |
|
Shani Louk, 23 tuổi, người Đức gốc Israel |
“Chúng tôi rất đau buồn khi thông báo rằng thi thể của Shani Louk, 23 tuổi, người Đức gốc Israel đã được tìm thấy và nhận dạng”, Bộ Ngoại giao Israel thông báo trên mạng xã hội X (trước đây là Twitter).
Cái chết của Louk được công bố sau khi giám định pháp y tìm thấy mảnh xương từ hộp sọ của cô.
Trước đó, Louk đang tham dự lễ hội âm nhạc Nova ở miền Nam Israel vào ngày 7-10 thì bị các tay súng Hamas bắt cóc trong cuộc tấn công vào lãnh thổ Israel.
Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Israel cho biết, Louk đã bị bắt cóc tại lễ hội, “bị Hamas tra tấn và diễu quanh Gaza”, đồng thời cho biết thêm, cô “đã trải qua những nỗi kinh hoàng không thể đo lường được”.
Mảnh xương, kết hợp với các tình tiết xung quanh vụ tấn công ngày 7-10 và đoạn video cho thấy Louk bất tỉnh trên thùng xe tải của Hamas, khiến các nhà điều tra kết luận đây là hài cốt của cô.
Theo đơn vị cứu hộ Zaka của Israel, hơn 260 thi thể đã được tìm thấy tại địa điểm tổ chức lễ hội Nova, nhưng dựa trên phân tích của Đài CNN, tổng số người chết có thể còn cao hơn.
- Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam: Còn dư địa để tăng ngày nghỉ lễ (16:06)
- Hà Nội yêu cầu kiểm soát chặt chẽ giá nhà ở trên toàn địa bàn (28 phút trước)
- Gia đình 4-5 người sống trong phòng trọ 10m², công nhân mong sớm có nhà ở xã hội (48 phút trước)
- Tổng thống Trump cảnh báo nối lại tấn công Iran (1 giờ trước)
- Vì sao Mỹ gọi bóng đá là 'soccer'? (1 giờ trước)
- USD phục hồi trong thận trọng khi đàm phán Mỹ - Iran vẫn bấp bênh (1 giờ trước)
- Người phụ nữ 44 tuổi đi khám đau đầu, bác sĩ bất ngờ khi nhìn kết quả chụp não (2 giờ trước)
- Hạ viện Mỹ nổi sóng, thông qua nghị quyết buộc ông Trump dừng chiến tranh với Iran (4 giờ trước)
- HLV Troussier: Nhật Bản ở đẳng cấp hàng đầu thế giới, có thể hòa Hà Lan (4 giờ trước)
- Nhiều người dân vẫn có tâm lý muốn mua nhà để sở hữu thay vì thuê dài hạn (5 giờ trước)
