Quốc tế
25/08/2019 17:17Israel không kích các mục tiêu ở Syria
![]() |
| Tiêm kích F-16 trong biên chế không quân Israel. Ảnh: AFP. |
Phát ngôn viên quân đội Israel Jonathan Conricus trong một cuộc họp báo diễn ra hôm nay cho biết không quân nước này vào đêm qua đã "ngăn chặn một âm mưu của lực lượng Quds ở Iran sử dụng máy bay không người lái tấn công các mục tiêu ở phía bắc Israel".
Theo Conricus, Israel tiến hành cuộc tấn công tại Aqraba, phía bắc thủ đô Damascus của Syria, nhắm vào "một số mục tiêu khủng bố và cơ sở quân sự thuộc về lực lượng Quds cũng như dân quân người Shiite".
Conricus thêm rằng quân đội Israel hôm 22/8 cũng ngăn chặn được một vụ tấn công bằng máy bay không người lái song không cung cấp thêm thông tin chi tiết.
Trong khi đó, hãng thông tấn Sana dẫn lời một nguồn tin quân sự Syria cho biết vào khoảng 23h30 ngày 24/8, hệ thống phòng không Syria đã phát hiện các mục tiêu thù địch từ Golan hướng về khu vực xung quanh Damascus. "Cuộc tấn công ngay lập tức bị ngăn chặn và đến nay, phần lớn tên lửa phóng từ phía Israel đã bị tiêu diệt trước khi chạm tới mục tiêu", nguồn tin nói thêm.
Quds là đơn vị đặc nhiệm chuyên tiến hành các chiến dịch tình báo và chiến tranh phi truyền thống thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC). Quds chủ yếu hoạt động bên ngoài Iran. Bộ Tài chính Mỹ hơn 10 năm trước đã coi Quds là lực lượng hậu thuẫn các tổ chức khủng bố.
Israel đã tiến hành hàng trăm vụ không kích nhắm vào lực lượng được Iran hậu thuẫn tại Syria để ngăn Tehran xây dựng căn cứ và hiện diện quân sự lâu dài tại khu vực giáp Cao nguyên Golan. Iran và Israel coi nhau là đối thủ địa chính trị ở Trung Đông trong nhiều thập kỷ. Tel Aviv cho rằng Tehran tìm cách xóa sổ nhà nước Do Thái, trong khi các lãnh đạo Iran luôn lo sợ Israel mở chiến dịch quân sự tấn công nước này.
Vũ Hoàng (Theo AFP)
| Quân đội Syria vây chặt nhiều cứ điểm phiến quân ở 'chảo lửa' Idlib
Quân đội Syria đang thọc sâu vào tỉnh Idlib, bao vây nhiều thị trấn bị phiến quân Hồi giáo kiểm soát suốt nhiều năm qua. |
| Nga có thể đưa thêm xe tăng đến Syria
Tàu đổ bộ cỡ lớn của Nga được cho là chở nhiều xe tăng tới hỗ trợ quân đội Syria tấn công thành trì Idlib ... |
| Quân đội Syria thắng lớn,kiểm soát toàn bộ thị trấn chiến lược ở Idlib
Quân đội Syria đã kiểm soát hoàn toàn một thị trấn quan trọng nằm ở tây bắc quốc gia này hôm 21/8 sau các cuộc ... |
- Nga tiếp tục chiến sự giữa làn sóng tập kích của Ukraine (04/07/26 21:50)
- Bắt gã đàn ông đánh đập dã man con riêng của người tình ở TP.HCM (04/07/26 21:48)
- Bão số 1 đi vào bờ biển Móng Cái, gió giật mạnh duy trì đến khi nào? (04/07/26 21:12)
- 'Nam Phương Hoàng hậu đẹp nhất màn ảnh': Trở thành Phó giáo sư, sống kín tiếng (04/07/26 20:30)
- Bão số 1 gây mưa lớn tại Hà Nội, những khu vực nào có nguy cơ bị ngập? (04/07/26 20:26)
- Số người chết vì động đất Venezuela vượt 2.600 (04/07/26 20:23)
- TP.HCM cho học sinh mượn sách giáo khoa miễn phí từ năm học 2026 - 2027 (04/07/26 20:21)
- Bão số 1 Maysak giật cấp 11 trên khu vực ven biển Quảng Ninh, biển động rất mạnh (04/07/26 20:09)
- Tuyển sinh đại học 2026: Chuyên gia dự báo điểm chuẩn và “bật mí” chiến thuật đặt nguyện vọng (04/07/26 17:47)
- Đối chiếu học bạ, kiểm tra toàn bộ bài thi điểm 10 Toán ở Tuyên Quang (04/07/26 17:43)
