Quốc tế
02/07/2021 16:22Israel dội bom san phẳng nhà máy vũ khí Hamas
![]() |
| Một tòa nhà ở Dải Gaza bị phá hủy bởi tên lửa Hamas. Ảnh: JPT |
Times of Israel cho biết, đợt tấn công được quân đội Israel thực hiện hôm 1/7. Israel khẳng định cơ sở bị tấn công ở Dải Gaza là nơi nhóm vũ trang Hamas của người Palestine sử dụng làm nơi phát triển và chế tạo các mẫu vũ khí dùng chống lại Israel.
"Cuộc tấn công được thực hiện để đáp trả các cuộc tấn công bằng bóng bay (mang chất gây cháy) vào lãnh thổ Israel. Quân đội Israel sẽ đáp trả với quyết tâm chống mọi âm mưu tấn công từ Dải Gaza", quân đội Israel phát thông cáo.
Hiện chưa có báo cáo về thương vong sau vụ việc. Đây là lần đầu tiên trong vòng hai tuần qua Israel tấn công Hamas.
Trước đó, các ngày 18 và 16/6, Israel đã không kích các mục tiêu ở Dải Gaza cũng vì nhóm vũ trang của người Palestine thả bóng bay gây cháy sang Israel. Trong cả hai đợt tấn công này của Israel, Hamas không bắn rocket đáp trả.
Giới quan sát đánh giá các vụ không kích quyết liệt của Israel cho thấy thái độ cứng rắn của tân Thủ tướng Israel Naftali Bennett, người được cho là có quan điểm bảo thủ hơn nhiều so với người tiền nhiệm Benjamin Netanyahu và không có ý định hòa giải với Palestine.
| Dùng công nghệ vũ khí tiên tiến để tấn công Palestine, Israel tham vọng điều gì?
Theo các chuyên gia, việc sử dụng công nghệ AI trong cuộc xung đột với Palestine vừa qua đã giúp Israel đạt được một số ... |
| Chính quyền Israel mới tiếp tục ra lệnh không kích dải Gaza
Israel tiếp tục thực hiện không kích nhằm vào các mục tiêu của Hamas tại dải Gaza dù cho hai bên ký kết lệnh ngừng ... |
- 'Vua hài' Trương Vệ Kiện tuổi 61: Đi xe bus không ai nhận ra, sống an yên bên vợ (15/07/26 21:02)
- Vì sao 'Sử ký Tư Mã Thiên' được xưng tụng là 'tuyệt xướng của sử gia'? (15/07/26 20:41)
- Chỉ ăn khoai lang vào bữa sáng: Sai lầm giảm cân khiến cơ thể suy kiệt (15/07/26 20:19)
- Vé chợ đen xem chung kết World Cup 2026 đủ mua 350 cây vàng (15/07/26 20:01)
- Lãi suất vay mua nhà chạm ngưỡng 15 - 16%/năm (15/07/26 19:40)
- Cô đơn âm thầm 'bào mòn' sức khỏe người cao tuổi (15/07/26 19:21)
- Cầu thủ, HLV chỉ trích FIFA bị phạt sau World Cup 2026 (15/07/26 19:03)
- Bỏ bữa sáng, ăn bữa đêm, mê nước ngọt, người trẻ 'tích bệnh' từ tuổi 30 (15/07/26 18:40)
- Vụ 147 điểm 10 môn Toán: Khởi tố thêm Hiệu trưởng THPT Chuyên Tuyên Quang và 6 bị can (15/07/26 18:37)
- Diện mạo hai xã được Hà Nội chọn thí điểm mô hình 'xã, phường xã hội chủ nghĩa' (15/07/26 18:21)
