Israel triển khai máy bay chiến đấu tấn công kho chứa UAV bên trong sân bay T-4 của Syria ở tỉnh Homs, gây thiệt hại về cơ sở vật chất và làm ít nhất 2 binh sĩ nước ngoài thiệt mạng.

Times of Israel dẫn tin từ truyền thông Syria cho biết, vụ không kích được tiến hành lúc 9h tối 8/10 (giờ địa phương) khi các máy bay chiến đấu của Israel khai hỏa tên lửa về phía căn cứ T-4 từ hướng thị trấn al-Tanf gần biên giới Jordan và Iraq, nơi Mỹ từng triển khai căn cứ quân sự.

Israel bắn phá kho UAV trong sân bay Syria -0

Cột khói bụi khổng lồ bốc lên từ hiện trường một vụ không kích ở Syria. Ảnh: Getty Images

Theo truyền thông Syria, lực lượng phòng không nước này đã được kích hoạt và đánh chặn đa số tên lửa Israel. Tuy nhiên, những quả đạn lọt lưới phòng không đã khiến ít nhất 6 binh sĩ bị thương và hư hại một số cơ sở vật chất.

Trong khi đó, Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) nói rằng đòn không kích của Israel đã nhắm trúng một kho máy bay không người lái (UAV) bên trong căn cứ T-4 và làm ít nhất 2 quân nhân nước ngoài thiệt mạng.

T-4 là căn cứ quân sự quan trọng nhất và cũng là lớn nhất của không quân Syria, nơi Damascus triển khai nhiều máy bay chiến đấu và các khí tài cơ giới quan trọng khác trong cuộc chiến chống phiến quân và khủng bố kéo dài hơn 10 năm qua.

Israel lâu nay cáo buộc T-4 có sự hiện diện của lực lượng đặc nhiệm Quds thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC). Tel Aviv coi Quds là một tổ chức khủng bố và nhiều lần triển khai máy bay chiến đấu tấn công các cơ sở của lực lượng này trên lãnh thổ Syria.

Thiện Nhân

Chiếc thìa giúp phạm nhân thoát khỏi nhà tù Israel thành biểu tượng ở Palestine Chiếc thìa giúp phạm nhân thoát khỏi nhà tù Israel thành biểu tượng ở Palestine
Israel không kích dữ dội cơ sở chế tạo tên lửa của Hamas ở Dải Gaza Israel không kích dữ dội cơ sở chế tạo tên lửa của Hamas ở Dải Gaza
Syria bắn hạ 21 tên lửa của Israel Syria bắn hạ 21 tên lửa của Israel

Từ Khóa: