Quốc tế
18/06/2025 01:06Iran tuyên bố tấn công đầu não cơ quan tình báo Mossad của Israel
Báo Iran hôm 17/6 đưa tin các tên lửa do Iran phóng tấn công nhiều địa điểm khác nhau trên khắp các vùng lãnh thổ Israel kiểm soát, "với các hình ảnh ghi lại cho thấy trung tâm hậu cần Aman-một phần của tổ hợp tình báo quân sự Israel tại Glilot-vẫn đang bốc cháy sau cuộc tấn công".
Quân đội và truyền thông Israel trong khi đó hạ thấp mức độ nghiêm trọng của các cuộc không kích diễn ra cùng ngày, và đề cập thiệt hại tại một bãi đỗ xe buýt ở miền trung.
Hình ảnh báo Israel đăng tải về thiệt hại tại một bãi đỗ xe buýt.
Tuy nhiên, các báo cáo của báo Iran cho rằng các cuộc không kích bằng tên lửa nhắm trực tiếp vào các địa điểm chiến lược, bao gồm cơ sở hậu cần Aman và trụ sở Mossad tại Herzliya.
Tehran Times viết: "Những hình ảnh được lưu hành trong thời gian ngắn trên các phương tiện truyền thông tiếng Hebrew-trước khi nhanh chóng bị xóa-cho thấy địa điểm bị ảnh hưởng thuộc về tình báo quân sự của Israel. Các hình ảnh xác nhận rằng một cơ sở an ninh cực kỳ nhạy cảm đã bị tấn công trực tiếp.
Theo các nguồn tin từ phương tiện truyền thông tiếng Hebrew, có khả năng rất cao là các địa điểm sao lưu bí mật có liên quan đến Đơn vị 8200 của Israel-một đơn vị tình báo và giám sát điện tử tinh nhuệ-đã bị phá hủy hoàn toàn ở Herzliya".
Các quan chức Israel chưa bình luận hay xác nhận thông tin vụ việc.
https://vtcnews.vn/iran-tuyen-bo-tan-cong-dau-nao-co-quan-tinh-bao-mossad-cua-israel-ar949426.html
- Bệnh viện Trung ương Huế chuyển giao kỹ thuật ghép thận cho Vinmec Nha Trang (17:45)
- Tổng thống Trump: Israel và Iran nhất trí ngừng không kích một tuần (17:00)
- Trực thăng Mỹ gặp nạn gần eo biển Hozmuz (1 giờ trước)
- Curacao dự World Cup: 90% cầu thủ sinh ở nước ngoài, tập luyện như đi nghỉ mát (1 giờ trước)
- 2 ngày nghỉ tăng thêm dịp Quốc khánh quá quý giá sau 4 tháng không nghỉ lễ (2 giờ trước)
- Hé lộ thủ đoạn vận hành đường dây đánh bạc 4.000 tỷ đồng do người Trung Quốc cầm đầu (3 giờ trước)
- Cầu thủ xuống xe, đáp máy bay gặp ngay chó nghiệp vụ, bị kiểm tra an ninh (5 giờ trước)
- Yamal tiếp tục vắng mặt, Tây Ban Nha thắng Peru 3-1 trước World Cup 2026 (6 giờ trước)
- Anh xem xét cấm trẻ em dưới 16 tuổi tiếp cận các nền tảng trực tuyến độc hại (6 giờ trước)
- Khách hàng bị nhân viên an ninh quy chụp ăn cắp đồ: Aeon Mall Việt Nam xin lỗi (7 giờ trước)