Quốc tế
28/07/2020 14:57Iran khẳng định theo đuổi chương trình hạt nhân vì mục đích hòa bình

Cơ sở làm giàu urani Fordo ở Qom, miền Bắc Iran. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Ngày 27/7, Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araghchi tuyên bố Tehran sẽ tiếp tục thực hiện chương trình hạt nhân vì mục đích hòa bình theo đúng các quy định của Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA).
Thứ trưởng Araghchi cho biết Iran tham gia Hiệp ước Cấm phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT) và chương trình hạt nhân mà Tehran đang tiến hành phù hợp với các quy định của IAEA.
Ông Araghchi nêu rõ: “Là một quốc gia có trách nhiệm, Iran đã bác bỏ tất cả những thông tin sai lệch và không minh bạch về chương trình hạt nhân của mình.”
Ngoài ra, Thứ trưởng Ngoại giao Iran cũng lưu ý rằng “bất cứ khi nào những lợi ích liên quan đến thỏa thuận hạt nhân, được gọi chính thức là Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA), được bảo đảm, chúng tôi sẽ sẵn sàng quay trở lại với tất cả các cam kết của mình đối với JCPOA.”
Trước đó, giới chức Iran đã khẳng định Tehran sẵn sàng “chấp nhận tái thực thi” những cam kết theo JCPOA nếu phía các đối tác châu Âu tuân thủ những cam kết của họ nhằm giúp nước Cộng hòa Hồi giáo đạt được những lợi ích về kinh tế theo thỏa thuận đã ký./.
| Quan hệ Mỹ - Iran lao dốc sau 5 năm ký thỏa thuận hạt nhân
5 năm kể từ ngày ký thỏa thuận hạt nhân Iran cũng khoảng thời gian ghi dấu sự xuống dốc của quan hệ Mỹ - ... |
| Iran lập "các thành phố tên lửa" bí mật ở gần bờ biển và ngoài khơi
Tư lệnh lực lượng hải quân thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran khẳng định Iran đã thiết lập "các thành phố ... |
- Truyền thuyết về sự ra đời của bánh bao gắn liền với tài trí Gia Cát Lượng (20/08/26 21:00)
- Dung nhan xinh từ bé của ngôi sao phim giờ vàng VTV, 8 tuổi đã nổi tiếng màn ảnh (20/08/26 20:39)
- 4 đạo diễn tay ngang gây sốt phòng vé: Người chạm mốc 2.000 tỷ, người hụt hơi (20/08/26 20:20)
- Tin lời AI, nông dân mất trắng 100.000 m² cây trồng sau một đêm (20/08/26 20:01)
- Hòn đảo Tây Ban Nha nơi người dân trò chuyện, truyền tin bằng tiếng huýt sáo (20/08/26 19:40)
- Cục Đường bộ yêu cầu bổ sung phương án phù hợp thu phí ví VETC, Viettel Money (20/08/26 19:20)
- Sáng sớm mai áp thấp nhiệt đới vào Vịnh Bắc Bộ, khả năng mạnh thành bão số 4 (20/08/26 19:01)
- Báo Thái Lan: Thua Singapore ở bán kết tốt hơn thua Việt Nam ở chung kết (20/08/26 18:41)
- Hà Nội sắp mở bán nhà ở xã hội giá dự kiến chưa đến 900 triệu đồng/căn (20/08/26 18:20)
- Dự kiến đưa Tiếng Anh trở thành môn bắt buộc từ lớp 1 (20/08/26 18:03)