Quốc tế
03/06/2026 15:23Iran 'càn quét' sân bay Kuwait bằng UAV và tên lửa
Theo báo cáo từ Tổng cục Hàng không Dân dụng (DGCA) Kuwait, vụ tấn công gây ra "thiệt hại nghiêm trọng" cho tòa nhà số 1 của Sân bay Quốc tế Kuwait. Vụ tấn công cũng làm "một số người bị thương", những người này đã được chăm sóc y tế.
Trước đó, quân đội Mỹ cho biết 2 tên lửa của Iran phóng về hướng Kuwait nhưng bị bắn trượt hoặc vỡ vụn trên đường bay, trong khi 3 tên lửa khác phóng vào Bahrain bị đánh chặn. Theo hãng tin KUNA, các chuyến bay và hoạt động hàng không tại Kuwait bị đình chỉ sau vụ tấn công.

Quân đội Bahrain xác nhận thêm hệ thống phòng không của nước này đánh chặn và phá hủy 3 tên lửa cùng "một số" máy bay không người lái, đồng thời lên án cuộc tấn công của Iran vào khu vực.
"Iran tiếp tục theo đuổi cách tiếp cận thù địch có hệ thống thông qua cuộc tấn công tàn bạo bằng tên lửa và máy bay không người lái nhắm vào mục tiêu dân sự tại Bahrain", Bộ Tư lệnh Quân đội Iran thông báo.
Thông báo cho biết thêm “tất cả vũ khí và đơn vị của họ đều đang ở mức độ sẵn sàng và chuẩn bị phòng thủ cao nhất”, đồng thời cảnh báo người dân không được chạm vào hoặc đến gần những “vật thể lạ hoặc đáng ngờ”.
Cùng thời điểm, Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ (CENTCOM) thông tin Iran phóng tên lửa đạn đạo về phía các nước láng giềng trong khu vực nhưng tất cả đều không trúng mục tiêu. Lực lượng Mỹ cũng tiến hành cuộc tấn công vào đảo Qeshm để đáp trả nỗ lực tấn công của Iran và đánh chặn nhiều tên lửa đạn đạo cùng máy bay không người lái của Iran.
Căng thẳng khu vực leo thang kể từ khi Mỹ và Israel tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào Iran ngày 28/2. Tehran đáp trả bằng cuộc tấn công nhắm vào Israel cũng như đồng minh của Mỹ tại vùng Vịnh, đồng thời phong tỏa eo biển Hormuz, tuyến vận tải chiến lược đối với hoạt động xuất khẩu dầu mỏ thế giới.
Trong hành động mới nhất, lực lượng quân sự Mỹ sử dụng tên lửa Hellfire tấn công tàu chở dầu Lexie đang trên đường đến một cảng của Iran mà không có hàng hóa.
- Hà Nội vận hành thử nghiệm hệ thống tuyển sinh đầu cấp trực tuyến có ứng dụng GIS (16:18)
- Gần 60.000 hộ gia đình Nhật Bản mất điện do bão Jangmi (47 phút trước)
- PV GAS D tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2026 (1 giờ trước)
- Bứt phá từ nền tảng sản xuất: PVFCCo - Phú Mỹ lập (1 giờ trước)
- Toàn cảnh công trường cầu dây văng gần 12.000 tỷ đồng nối Hà Nội và Hưng Yên (1 giờ trước)
- 'Siêu El Nino' có xuất hiện trong năm nay? (1 giờ trước)
- Bộ Y tế yêu cầu rà soát, xử lý phòng khám hoạt động 'chui' trên toàn quốc (2 giờ trước)
- Nhân vật gây tranh cãi được bổ nhiệm làm Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ là ai? (2 giờ trước)
- Hà Nội tạm cấm, hạn chế nhiều tuyến đường từ 7-8/6 (2 giờ trước)
- Hai đứa trẻ cùng mẹ xuyên miền Trung dưới nắng 40 độ C: Yêu cầu theo dõi chặt chẽ (2 giờ trước)