Quốc tế
28/02/2020 04:51Iran: Ca nhiễm mới và tử vong vì COVID-19 tăng vọt trong một ngày

Iran có thêm 7 ca tử vong vì COVID-19 trong vòng 1 ngày. Ảnh: Reuters.
Tổng số 106 ca nhiễm mới được xác nhận ở Iran trong vòng 24 giờ qua, Reuters dẫn thông tin từ Bộ Y tế Iran. Với số liệu mới, số ca nhiễm COVID-19 ở Iran đã lên mức 245 ca.
Iran đã nỗ lực kiềm chế dịch COVID-19 kể từ khi phát hiện 2 ca nhiễm và tử vong vì virus hôm 18/2 ở Qom - một trung tâm nghiên cứu Hồi giáo và hành hương thu hút nhiều học giả từ nước ngoài. Thứ trưởng Bộ Y tế Iran Iraj Harirchi - người dẫn đầu lực lượng đối phó dịch COVID-19 của chính phủ Iran mới đây cũng đã xác nhận nhiễm COVID-19.
Giới chức Iran đã đóng cửa các trường học, trường đại học, trung tâm văn hóa, ngừng các sự kiện thể thao và triển khai lực lượng khử trùng xe buýt, tàu hỏa và các khu vực công cộng.
Hôm 26/2, chính quyền Iran công bố các hạn chế đi lại trong nước với những người xác nhận nhiễm hoặc nghi nhiễm virus.
Iran cũng hạn chế việc tiếp cận các địa điểm hànAh hương lớn của người Hồi giáo dòng Shiite, trong đó có đền thờ Imam Reza ở thành phố Mashhad và đền thờ Fatima Masumeh ở Qom.
Nói về tình hình dịch COVID-19 ở Iran, phát ngôn viên bộ y tế Kianoush Jahanpour khẳng định hôm 26/2 rằng tình hình đang được cải thiện.
| Ngoại trưởng Mỹ quan ngại Iran che giấu sự thật về dịch Covid-19
Vào hôm 25-2, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết, nước này vô cùng quan ngại việc Iran có thể đang che giấu chi tiết ... |
Hải Anh
- 'Tứ tiểu thiên vương' từng phải đi nhặt rác, U60 giàu có nhưng hôn nhân lận đận (21:41)
- Ca ghép dương vật đầu tiên: 2 đề nghị đặc biệt khiến êkíp bác sĩ Việt Đức xúc động (1 giờ trước)
- Tây Ban Nha điều quân sau làn sóng gần 50.000 người di cư (2 giờ trước)
- Triệt phá xưởng bơm chiết pod chứa ma túy Etomidate do người nước ngoài cầm đầu (2 giờ trước)
- Luật sư Trương Anh Tú, Chủ tịch TAT Law Firm: Không chỉ cần "lá chắn pháp lý", Petrovietnam cần cơ chế chia sẻ rủi ro (4 giờ trước)
- Người đẹp nào sẽ đăng quang Miss Grand Vietnam 2026? (5 giờ trước)
- Vụ án Trương Mỹ Lan: Tiếp tục chi trả hơn 318 tỷ cho các trái chủ (6 giờ trước)
- Bộ Y tế: Trẻ 1-5 tuổi cần vận động 180 phút/ngày, hạn chế tối đa xem điện thoại (6 giờ trước)
- Nhà nước kiểm soát, quyết định giá đất: Những thay đổi gì sẽ diễn ra? (7 giờ trước)
- FIFA: Mở công ty không phải bán bóng đá, truyền thông xuyên tạc (7 giờ trước)