Quốc tế
28/02/2020 04:51Iran: Ca nhiễm mới và tử vong vì COVID-19 tăng vọt trong một ngày

Iran có thêm 7 ca tử vong vì COVID-19 trong vòng 1 ngày. Ảnh: Reuters.
Tổng số 106 ca nhiễm mới được xác nhận ở Iran trong vòng 24 giờ qua, Reuters dẫn thông tin từ Bộ Y tế Iran. Với số liệu mới, số ca nhiễm COVID-19 ở Iran đã lên mức 245 ca.
Iran đã nỗ lực kiềm chế dịch COVID-19 kể từ khi phát hiện 2 ca nhiễm và tử vong vì virus hôm 18/2 ở Qom - một trung tâm nghiên cứu Hồi giáo và hành hương thu hút nhiều học giả từ nước ngoài. Thứ trưởng Bộ Y tế Iran Iraj Harirchi - người dẫn đầu lực lượng đối phó dịch COVID-19 của chính phủ Iran mới đây cũng đã xác nhận nhiễm COVID-19.
Giới chức Iran đã đóng cửa các trường học, trường đại học, trung tâm văn hóa, ngừng các sự kiện thể thao và triển khai lực lượng khử trùng xe buýt, tàu hỏa và các khu vực công cộng.
Hôm 26/2, chính quyền Iran công bố các hạn chế đi lại trong nước với những người xác nhận nhiễm hoặc nghi nhiễm virus.
Iran cũng hạn chế việc tiếp cận các địa điểm hànAh hương lớn của người Hồi giáo dòng Shiite, trong đó có đền thờ Imam Reza ở thành phố Mashhad và đền thờ Fatima Masumeh ở Qom.
Nói về tình hình dịch COVID-19 ở Iran, phát ngôn viên bộ y tế Kianoush Jahanpour khẳng định hôm 26/2 rằng tình hình đang được cải thiện.
| Ngoại trưởng Mỹ quan ngại Iran che giấu sự thật về dịch Covid-19
Vào hôm 25-2, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết, nước này vô cùng quan ngại việc Iran có thể đang che giấu chi tiết ... |
Hải Anh
- Iran đang chặn 'yết hầu dầu mỏ' Hormuz bằng cách nào? (19:24)
- Lộ diện 'người hùng' trong bức ảnh ám khói sau vụ cháy nhà ở Hà Nội (57 phút trước)
- Nhộn nhịp công trường thi công hồ điều hòa gần 1.000 tỷ đồng tại Long Biên (1 giờ trước)
- Công an xuất hiện tại 3 cơ sở vàng bạc Bảo Tín Minh Châu ở Hà Nội (2 giờ trước)
- Thị trường chứng khoán “bùng nổ”, VN-Index tăng hơn 43 điểm (2 giờ trước)
- Giá xăng giảm xuống dưới 30.000 đồng/lít (3 giờ trước)
- 'Cháy vé' 1 mệnh giá trận đội tuyển Việt Nam đấu Malaysia (4 giờ trước)
- TP.HCM chốt lịch thi lớp 10 năm 2026 (5 giờ trước)
- Hội nghị thượng đỉnh hòa bình Mỹ - Iran có thể diễn ra ngày 26/3 (5 giờ trước)
- Đường dây do học sinh lớp 12 cầm đầu phát tán mã độc, đánh cắp dữ liệu thế nào? (5 giờ trước)