iPhone X được bình chọn là phát minh tốt nhất 2017

Smartphone mới nhất của Apple lọt vào danh sách của Time nhờ màn hình OLED mới, bảo mật Face ID và thực tế tăng cường (AR).

iphone x duoc binh chon la phat minh tot nhat 2017
iPhone X lọt top những phát minh tốt nhất 2017.

Theo danh sách (không xếp thứ tự) về "25 phát minh tốt nhất 2017" (25 Best Inventions of 2017) vừa công bố bởi Time, iPhone X được đánh giá là "smartphone cực kỳ thông minh". Trích dẫn ý kiến người đứng đầu nhóm phần cứng Apple, Dan Ricco, tạp chí uy tín này cho rằng smartphone của Apple "có thiết kế mang tính khởi đầu".

Điểm nổi bật của iPhone X theo tạp chí này, đó là màn hình OLED "tràn từ mép bên này sang mép bên kia", vi xử lý A11 Bionic tích hợp trí tuệ nhân tạo không chỉ giúp thiết bị đạt hiệu năng cao mà còn hỗ trợ tối đa AR, Face ID với camera TrueDepth "đủ an toàn để cho phép người dùng mở khóa điện thoại bằng khuôn mặt"... Một số tính năng từng xuất hiện trên sản phẩm của LG, nhưng Apple đã làm cho nó trở nên tốt hơn.

Cũng theo Time, việc chuyển từ Touch ID sang Face ID được đánh giá là dũng cảm, tương tự việc loại bỏ giắc cắm tai nghe trên iPhone 7. Những cụm từ như "tầm nhìn tương lai" hay "duy trì công nghệ trên con đường dài" được nhấn mạnh.

Bên cạnh iPhone X, dadanh sách còn có sự xuất hiện của cốc tự hâm nóng Ember Mug, kem Halo Top, Wi-Fi router bảo vệ smarthome... và cả Fitget Spinner - con quay giúp giải tỏa căng thẳng từng tạo "cơn sốt" vừa qua.

Năm ngoái, tạp chí này cũng đưa ra danh sách "50 thiết bị có ảnh hưởng nhất thời đại", trong đó nhiều sản phẩm của Apple như iPhone, Macintosh, iPod, iPad và iBook đều có mặt.

iphone x duoc binh chon la phat minh tot nhat 2017

iOS 11 đã hủy hoại chiếc iPhone đời cũ của tôi

Các bản cập nhật phiên bản mới cũng như vá lỗi của iOS được cho ra mắt hàng tháng, nhưng dường như tác dụng duy ...

iphone x duoc binh chon la phat minh tot nhat 2017

10 sự cố muối mặt của Apple

Mặc dù là công ty danh giá nhất thế giới với giá trị trên 900 tỷ USD, Apple cũng có nhiều scandal đáng xấu hổ.

https://sohoa.vnexpress.net/tin-tuc/san-pham/iphone-x-duoc-binh-chon-la-phat-minh-tot-nhat-2017-3672331.html

/ Lâm Anh / vnexpress.net