Công nghệ
09/03/2018 05:11iPhone mới có thể bỏ màn hình \'tai thỏ\'
"Tai thỏ" là tên gọi vui cho thanh màu đen chiếm một phần cạnh trên của iPhone X. Một số trang công nghệ đánh giá đây là chi tiết làm giảm độ thẩm mỹ của sản phẩm và Apple buộc phải làm vậy vì giới hạn công nghệ. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi trong năm nay.
![]() |
| Một concept iPhone màn hình tràn viền nhưng không có "tai thỏ". |
"Apple đã quyết định loại bỏ 'tai thỏ' từ năm tới (2018) và đã bắt đầu thảo luận các vấn đề kỹ thuật với nhà cung cấp", nguồn tin giấu tên nói với trang ETNews (Hàn Quốc). Thông tin cụ thể về kích thước màn hình cũng như hình dáng iPhone mới chưa được tiết lộ.
Công ty công nghệ Mỹ đã dồn nhiều nguồn lực để tạo ra một chiếc điện thoại với màn hình càng tràn viền càng tốt. Với iPhone X, chiếc iPhone màn hình OLED đầu tiên ra mắt 2017, đã được bỏ cảm biến vân tay và kéo dài phần hiển thị ra các cạnh. Để đặt cảm biến vân tay và Face ID, Apple phải làm khuyết một cạnh màn hình.
"Tai thỏ", nét đặc trưng của iPhone X, nhanh chóng trở thành chi tiết được nhiều nhà sản xuất sao chép, đặc biệt là các thương hiệu điện thoại Trung Quốc. Nó được sử dụng như một điểm nhằm gia tăng sự quan tâm của khách hàng.
Tin đồn nói rằng Apple sẽ ra ba mẫu iPhone mới, trong đó có hai chiếc OLED và một loại dùng màn hình LCD. Với dòng OLED, hãng sẽ đem đến hai lựa chọn kích thước màn hình 5,85 inch và 6,46 inch, riêng iPhone LCD là 6,04 inch. Cả ba sản phẩm mới đều sẽ có hệ thống bảo mật bằng khuôn mặt Face ID.
|
Sinh viên biểu tình phản đối iPhone của Apple vì gây nghiện Các sinh viên từ trường đại học California đã tổ chức một cuộc biểu tình cuối tuần qua tại Apple Store ở Palo Alto để phản ... |
|
Zenfone 5 màn hình 'tai thỏ' giống iPhone X xuất hiện tại Việt Nam Di động của Asus cùng thiết kế màn hình và camera kép đặt dọc như iPhone X nhưng kích thước lớn hơn. |
https://sohoa.vnexpress.net/tin-tuc/san-pham/iphone-moi-co-the-bo-man-hinh-tai-tho-3719952.html
- LĐBĐ Hàn Quốc bị tố giấu hồ sơ bổ nhiệm HLV, dùng AI đối phó (09:00)
- World Cup 2026 lãi chưa từng có, Chủ tịch FIFA vẫn bị chỉ trích (57 phút trước)
- Messi đưa vợ con đi máy bay riêng về Argentina (1 giờ trước)
- Tổng thống Mỹ cam kết tiếp tục hỗ trợ Lebanon (1 giờ trước)
- Ông Trump áp thuế 50% đối với hàng hóa Canada (1 giờ trước)
- Khuyến khích kinh tế tư nhân: Mở ra không gian phát triển mới cho doanh nghiệp (1 giờ trước)
- Chạy đua dựng 24 căn nhà sau trận lũ kinh hoàng ở Lai Châu, quyết xong trước 2/9 (1 giờ trước)
- RT: Tổng thống Zelensky cách chức Tổng tư lệnh quân đội Ukraine Syrsky (1 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 22/7: Tăng mạnh (1 giờ trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 22/7: Tăng trở lại (2 giờ trước)
