Quốc tế
20/03/2020 14:43Indonesia tăng vọt số ca tử vong COVID-19 cao nhất Đông Nam Á

Khử trùng một nhà thờ Hồi giáo ở Surabaya, tỉnh Đông Java, Indonesia. Ảnh: Reuters
Cũng trong ngày 19.3, Indonesia công bố 82 ca mắc COVID-19 mới, mức tăng hàng ngày lớn nhất Đông Nam Á.
Reuters dẫn lời ông Achmad Yurianto, quan chức Bộ Y tế Indonesia cho biết, tổng số trường hợp mắc COVID-19 ở nước này tính đến ngày 19.3 là 309, trong đó 210 ca ở thủ đô Jakarta. Các tỉnh như Tây Java, Đông Java và Quần đảo Riau cũng báo cáo các trường hợp nhiễm mới.
Tổng số ca tử vong được xác nhận do dịch COVID-19 tăng thêm 6 ca lên 25 ca, phần lớn ở thủ đô Jakarta với 17 ca.
“Có thêm 5 ca tử vong ở Jakarta và 1 ca ở Trung Java. Tỉ lệ tử vong là 8%” - ông Yurianto nói.
Hầu hết các trường hợp tử vong ở độ tuổi 45 đến 65 và có các bệnh nền như tiểu đường, tăng huyết áp, bệnh tim mãn tính và bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.
Ông Yurianto cho biết Indonesia đang chuẩn bị thực hiện kiểm tra sàng lọc lớn nhưng không cho biết chi tiết khi nào việc này sẽ được thực hiện.
Trong một diễn biến khác, Thống đốc Jakarta, Anies Baswedan tuyên bố tất cả các cuộc tụ họp tôn giáo lớn sẽ bị đình chỉ trong 2 tuần tới, kể cả các buổi cầu nguyện vào thứ 6 và chủ nhật. "Chúng tôi sẽ xem xét chính sách này sau 2 tuần" - ông Baswedan nói.
Trong khi đó, Tổng thống Joko Widodo cho biết ông và vợ đã được xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.
“Bà Iriana và tôi đã xét nghiệm SARS-CoV-2 bốn ngày trước và kết quả đã được công bố. Ơn trời, chúng tôi đã âm tính" - CNA dẫn lời Tổng thống Widodo nói.
Song Minh
| Bộ trưởng Indonesia nhiễm nCoV
Bộ trưởng Giao thông Indonesia Budi Karya Sumadi đang điều trị tại khu chăm sóc đặc biệt sau khi dương tính với nCoV. |
| Bộ trưởng Indonesia kêu gọi cầu nguyện
Bộ trưởng Y tế Terawan Putrano kêu gọi người dân bình tĩnh và cầu nguyện trong bối cảnh Indonesia ghi nhận hai ca nhiễm nCoV ... |
| Người Indonesia chưa bị nhiễm nCoV "nhờ cầu nguyện"
Bộ trưởng Y tế Indonesia Terawan Agus Putrano cho rằng nhờ cầu nguyện Thượng đế, người dân nước này không bị virus corona chủng mới ... |
- Congo đối mặt nguy cơ dịch Ebola lan rộng do hoạt động mai táng (09:15)
- TP.HCM thúc tiến độ bán đấu giá đất, dự kiến thu gần 97.000 tỷ ngay năm 2026 (09:10)
- Ông Trump chê chiến thuật của HLV Tuchel: Đội Anh sai lầm khi bắt Kane phòng ngự (09:05)
- Tìm thấy thi thể 3 nạn nhân sau lũ quét ở Lai Châu (25 phút trước)
- HLV Deschamps lý giải quyết định bất ngờ khiến nội bộ đội tuyển Pháp tranh cãi (35 phút trước)
- Iran tuyên bố bắn hạ máy bay không người lái trinh sát RQ-11 Raven do Mỹ sản xuất (58 phút trước)
- Nhận định, dự đoán tỷ số Pháp vs Anh: Chiến thắng chia tay Deschamps (1 giờ trước)
- Lũ quét, sạt lở càn quét Lai Châu, Sơn La: 1 người tử vong, nhiều nhà sập (1 giờ trước)
- Hai tàu chở dầu phát nổ ở Hormuz, xung đột Mỹ - Iran thêm nóng (1 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 18/7: Vàng thế giới tăng trở lại, trong nước giảm (2 giờ trước)