Với nỗ lực ngăn chặn dịch COVID-19 , Indonesia sẽ cấm toàn bộ du khách nước ngoài đến hay quá cảnh tại nước này, theo thông tin từ Straits Times.

indonesia se cam du khach nuoc ngoai den hay qua canh tai nuoc nay tu 24

Rất ít phương tiện lưu thông trên đường phố ở Jakarta, Indonesia. Ảnh: Straits Times/Reuters.

"Tổng thống Joko Widodo nhận thấy rằng các biện pháp phòng chống dịch cần được triển khai quyết liệt hơn. Chính phủ đã quyết định tất cả người nước ngoài tới hay quá cảnh tại Indonesia sẽ tạm thời bị cấm. Lệnh cấm sẽ có hiệu lực từ 2.4 tới khi dịch bệnh hoàn toàn chấm dứt", Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi thông báo.

Những người có thị thực làm việc hoặc các nhà ngoại giao sẽ không thuộc đối tượng của lệnh cấm này, tuy nhiên, họ vẫn phải tuân thủ các quy định về y tế tại Indonesia, Bộ trưởng cho biết thêm.

Phát biểu trong 1 cuộc phỏng vẫn, Tổng thống Joko cho biết Indonesia đang tăng cường các biện pháp nhằm hạn chế sự di chuyển của công dân trong nước, đồng thời nhấn mạnh rằng sẽ tập trung giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 từ nước ngoài.

Trước đó, chính phủ Indonesia đã ban bố tình trạng y tế khẩn cấp trong bối cảnh nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Tại Indonesia, thủ đô Jakarta hiện là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch COVID-19 khi chiếm khoảng một nửa trong số 1.677 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại nước này, tính đến chiều 1.4. Số ca tử vong vì COVID-19 ở Indonesia đã lên tới 157 - con số cao nhất ở khu vực Đông Nam Á.

Lê Thanh Hà

indonesia se cam du khach nuoc ngoai den hay qua canh tai nuoc nay tu 24 Nhân viên y tế ở Indonesia có nơi phải dùng luân phiên bộ đồ bảo hộ

Dịch Covid-19 tấn công Indonesia, sự yếu kém trong hệ thống chăm sóc sức khỏe nước này đã lộ ra với tình trạng thiếu giường ...

indonesia se cam du khach nuoc ngoai den hay qua canh tai nuoc nay tu 24 Indonesia nguy cơ trở thành tâm dịch Covid-19

Các chuyên gia y tế cảnh báo, quốc gia đông dân thứ tư thế giới là Indonesia có thể trở thành tâm điểm mới của ...

indonesia se cam du khach nuoc ngoai den hay qua canh tai nuoc nay tu 24 Hệ thống y tế Indonesia nguy cơ sụp đổ vì Covid-19

Covid-19: Indonesia có nguy cơ thiếu hụt giường bệnh, nhân viên y tế và các cơ sở chăm sóc đặc biệt, trong khi Covid-19 nhiều ...

https://laodong.vn/the-gioi/indonesia-se-cam-du-khach-nuoc-ngoai-den-hay-qua-canh-tai-nuoc-nay-tu-24-795039.ldo

laodong.vn