Indonesia khủng hoảng lực lượng, HLV Shin Tae-yong gọi gấp cầu thủ sang Việt Nam

Lực lượng đội tuyển Indonesia tiếp tục biến động khi thủ môn Syahrul Trisna lên đường sang Việt Nam trong sáng ngày thi đấu.

Theo thông tin từ truyền thông Indonesia, thủ môn Syahrul Trisna bay sang Việt Nam trong sáng hôm nay 26/3 để tham dự trận đấu gặp đội tuyển chủ nhà. Thông tin này được trợ lý của HLV Shin Tae-yong - ông Nova Arianto - xác nhận. 

Ở đợt tập trung tháng 3, đội tuyển Indonesia triệu tập 3 thủ môn là Nadeo Argawinata, Muhammad Riyandi và Muhammad Adi Satryo. Tuy nhiên, Nadeo dính chấn thương trước trận lượt đi vài giờ. Ông Shin Tae-yong sử dụng Adi Satryo trên sân Gelora Bung Karno. 

Sau trận lượt đi, Muhammad Riyandi bị sốt nhưng anh kịp bình phục để cùng toàn đội đến Hà Nội. Nadeo Argawinata bị loại khỏi danh sách và thủ môn Ernando Ari được triệu tập khẩn cấp để thay thế.

Thủ thành Trisna được triệu tập khẩn cấp.

Thủ thành Trisna được triệu tập khẩn cấp.

Chiều 25/3, trong buổi tập mở tại Mỹ Đình, cả 3 thủ môn Muhammad Riyandi, Ernando Ari và Muhammad Adi Satryo đều tham gia tập. 

Tuy nhiên, theo truyền thông Indonesia, HLV SHin Tae-yong lo ngại về trường hợp của Ernando Ari bởi anh này chưa bình phục hoàn toàn chấn thương vai. Do đó, chiến lược gia người Hàn Quốc quyết định gọi Syahrul Trisna để thay thế. 

Lực lượng của đội tuyển Indonesia đang bị ảnh hưởng nặng bởi vấn đề sức khỏe. Họ chỉ có 22 cầu thủ tham gia tập chiều 25/3 trong khi danh sách đăng ký là 26 người. 

4 cầu thủ vắng mặt gồm có Dimas Drajad, Pratama Arhan, Ivar Jenner và Rafael Struick. Nhóm này đều bị sốt và không có mặt ở Việt Nam. Tuy nhiên, Struick kịp bình phục để bay sang Hà Nội tối ngày 25/3. 3 cầu thủ còn lại nhiều khả năng không kịp dự trận đấu. 

Trong những người vắng mặt, Pratama Arhan là cái tên được quan tâm nhất. Anh là phương án chiến thuật hữu hiệu của HLV Shin Tae-yong trong các tình huống ném biên. Ở trận lượt đi, cầu thủ của Suwon FC góp công trong bàn thắng của Egy Maulana. 

HLV Shin Tae-yong trông cậy nhiều vào dàn cầu thủ nhập tịch. Tuy nhiên, với việc Sandy Walsh bị treo giò và Marc Klok dính chấn thương, HLV người Hàn Quốc chỉ còn 6 cầu thủ nhập tịch ở trận đấu tại Mỹ Đình. Indonesia mất gần một nửa số cầu thủ nhập tịch theo danh sách tập trung ban đầu.

Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Indonesia sẽ diễn ra lúc 19h hôm nay. 

https://vtcnews.vn/indonesia-khung-hoang-luc-luong-hlv-shin-tae-yong-goi-gap-cau-thu-sang-viet-nam-ar861034.html

VĂN HẢI / VTC News