Huỳnh Như nghỉ vòng loại Olympic, vẫn dự SEA Games 32 cùng đội tuyển Việt Nam

Huỳnh Như không được triệu tập cho vòng loại Olympic 2024 nhưng vẫn tham dự SEA Games 32 cùng đội tuyển nữ Việt Nam.

Liên đoàn bóng Việt Nam (VFF) công bố danh sách 31 cầu thủ chuẩn bị cho vòng loại Olympic 2024 và SEA Games 32. Sự vắng mặt đáng tiếc nhất là trường hợp Huỳnh Như. Tiền đạo này đang thi đấu cho Lank FC tại Bồ Đào Nha và không về tập trung ngoài lịch thi đấu quốc tế của FIFA.

Không tham dự vòng loại Olympic 2024, Huỳnh Như vẫn tham dự SEA Games 32 cùng đội tuyển nữ Việt Nam. Sự góp mặt của tiền đạo này rất quan trọng đối với đội tuyển Việt Nam trong hành trình bảo vệ tấm huy chương vàng môn bóng đá nữ.

Huỳnh Như nghỉ vòng loại Olympic, vẫn dự SEA Games 32 cùng đội tuyển Việt Nam - 1

Huỳnh Như vẫn tham dự SEA Games 32.

Ngoài Huỳnh Như, HLV Mai Đức Chung cũng không thể triệu tập Nguyễn Thị Vạn ở lần tập trung này. Nguyễn Thị Vạn vừa gặp chấn thương dứt dây chằng chéo trước ở trận chung kết Cúp Quốc gia nữ 2023 giữa Than Khoáng Sản Việt Nam và Hà Nội I. Cô sẽ lỡ hẹn với SEA Games 32 và cả World Cup nữ 2023.

Ở đợt tập trung lần này, đội tuyển nữ Việt Nam có nhiều cầu thủ trẻ tài năng, đang thể hiện được năng lực ở giải vô địch quốc gia như Ngọc Phượng, Vũ Thị Hoa, Cù Thị Huỳnh Như, Trúc Hương, Hồng Nhung hay Thuỳ Trang. CLB TP.HCM là đội bóng đóng góp nhiều cầu thủ nhất với 11 người, Than Khoáng Sản Việt Nam và Hà Nội I mỗi đội có 8 cầu thủ. 

Đánh giá về lực lượng được gọi lên tập trung, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho các giải đấu quan trọng này, đặc biệt VCK World Cup 2023, chúng tôi đã gọi nhiều gương mặt trẻ để họ làm quen với việc tập luyện cũng như thi đấu ở đội tuyển quốc gia.

Tất cả các cầu thủ phải thật nỗ lực và luôn luôn có sự cố gắng để hoàn thiện mình, đáp ứng yêu cầu cũng như phong cách huấn luyện của ban huấn luyện đề ra. Vòng loại 1 Olympic sắp tới tuy chúng ta gặp những đối thủ có thứ hạng thấp hơn, nhưng không vì thế chủ quan mà phải tập trung tối đa để tiếp tục hướng tới các giải đấu tiếp theo”.

Theo kế hoạch, các thành viên đội tuyển sẽ điểm danh trong sáng 10/3 và sau đó di chuyển xuống Cẩm Phả (Quảng Ninh) để tập huấn. Sau hơn 1 tuần rèn thể lực (từ 11/3 đến 18/3), thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ quay trở về Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) và chuyển sang giai đoạn lắp ráp đội hình, rèn kỹ – chiến thuật. Xen kẽ sẽ có một số trận đấu giao hữu trước khi di chuyển sang Nepal để tham dự vòng loại 1 Olympic nữ 2024 – khu vực châu Á.

Tại vòng loại 1 Olympic nữ 2024, đội tuyển nữ nằm ở bảng C, thi đấu hai trận với Afghanistan vào ngày 5/4 và chủ nhà Nepal vào ngày 11/4.

Danh sách đội tuyển nữ Việt Nam

Thủ môn: Trần Thị Kin Thanh, Khổng Thị Hằng, Đoàn Thị Ngọc Phượng, Đào Thị Kiều Oanh

Các vị trí khác: Nguyễn Thị Tuyết Dung, Hà Thị Ngọc Uyên, Chương Thị Kiều, Nguyễn Thị Bích Thuỳ, Trần Thị Thu Thảo, Trần Thị Thu, Trần Thị Thuỳ Trang, Trần Nguyễn Bảo Châu, Nguyễn Thị Tuyết Ngân, Ngô Thị Hồng Nhung, Cù Thị Huỳnh Như, Hoàng Thị Loan, Phạm Hải Yến, Ngân Thị Vạn Sự, Nguyễn Thị Thanh Nhã, Trần Thị Hải Linh, Thái Thị Thảo, Vũ Thị Hoa, Dương Thị Vân, Lê Thị Diễm My, Nguyễn Thị Trúc Hương, Lương Thị Thu Thương, Trần Thị Thu Xuân, Nguyễn Thị Thuý Hằng, Đinh Thị Thuỳ Dung, Nguyễn Thị Mỹ Anh, Lê Thị Thuỳ Trang.

https://vtc.vn/huynh-nhu-nghi-vong-loai-olympic-van-du-sea-games-32-cung-doi-tuyen-viet-nam-ar746989.html

MAI PHƯƠNG / VTC News