Huy động máy bay tìm kiếm 26 ngư dân mất tích

Ngoài tàu hải quân, Bộ Quốc phòng cũng điều máy bay tìm kiếm 26 ngư dân mất tích trong hai vụ chìm tàu cá bị chìm khi tránh trú bão Molave.

"Mục đích là máy bay sẽ phục vụ việc kiếm kiếm nhanh và phạm vi rộng hơn. Khi thời tiết cho phép, chúng tôi sẽ triển khai ngay", trung tướng Nguyễn Trọng Bình - Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân, nói tại cuộc họp ở Ban chỉ huy tiền phương ứng phó bão số 9 ở Đà Nẵng trưa 28/10.

Chiều 27/10, tàu cá Bình Định với 12 người, đang trên đường tránh bão thì bị chìm cách bờ Phú Yên 330 km. Một tàu cá Bình Định khác với 14 người bị chìm cách Hòn Tre (Khánh Hòa) 310 km.

3033 05d2b0611286ecd8b597 2769 1603 9671 1418 1603860421
Sóng biển cuồn cuộn trước đảo Hải Minh, TP Quy Nhơn, sáng 27/10. Ảnh:Việt Quốc.

Hai tàu cá gần vị trí tàu gặp nạn được huy động hỗ trợ cứu giúp nhưng thời tiết xấu không thể tiếp cận. Trên đường ra khỏi vùng ảnh hưởng bão, một chiếc bị mất liên lạc, đến sáng nay, lực lượng chức năng đã kết nối và nhận được thông tin tàu này đang thả neo.

Tại cuộc họp, Phó thủ trướng Trịnh Đình Dũng cho hay, 26 thuyền viên bị mất tích là do người dân di chuyển chậm và tàu chết máy, cộng với sóng lớn nên đã chìm. Ông yêu cầu lực lượng cứu hộ phải khẩn trương đưa tàu lớn hơn, đồng thời đồng ý với phương án sử dụng máy bay để ứng cứu các thuyền viên.

Hiện, hai tàu Hải quân đã xuất phát từ Cam Ranh, dự kiến tối nay tiếp cận được hai tàu bị nạn.

Trong khi đó, đại tá Trần Quốc Toản, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa cho biết, hiện tàu biên phòng chưa thể đi được do thời tiết xấu, khu vực hai tàu chìm gió giật cấp 10-11, sóng lớn. Trước mắt, tàu hải quân đã triển khai hỗ trợ tìm kiếm theo điều động của Bộ Quốc phòng.

Trưa nay, tâm bão Molave đã đổ bộ Quảng Nam - Quảng Ngãi gây mưa lớn, gió giật mạnh trên diện rộng các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên.

Tất Định - Xuân Ngọc - Nguyễn Đông

Khánh Hoà: Tàu cá chìm trên biển, 12 ngư dân mất tích Khánh Hoà: Tàu cá chìm trên biển, 12 ngư dân mất tích
Chìm tàu cá, 12 ngư dân mất tích Chìm tàu cá, 12 ngư dân mất tích
Mất liên lạc với 4 ngư dân ở vùng biển Trường Sa Mất liên lạc với 4 ngư dân ở vùng biển Trường Sa
/ vnexpress.net