Huy động 2.000 cán bộ chiến sỹ truy bắt 2 phạm nhân trốn khỏi nơi giam giữ

Sau hơn một ngày bỏ trốn khỏi nơi giam giữ, tung tích của 2 phạm nhân vẫn chưa tìm thấy. Công an tỉnh Hà Tĩnh đã huy động 2.000 cán bộ, chiến sĩ chốt chặn tại mọi ngả đường để phối hợp bắt giữ.

Chiều ngày 7/12, trao đổi với phóng viên, Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, liên quan đến 2 phạm nhân trốn khỏi khỏi nơi giam giữ thuộc Phân trại số 2 của Trại giam Xuân Hà (Bộ Công an), đóng tại xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), đến nay lực lượng chức năng Công an Hà Tĩnh vẫn đang tích cực phối hợp với Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng (Bộ Công an) để truy bắt.

1
Công an Hà Tĩnh huy động cán bộ chiến sỹ chốt chặn các ngả đường truy bắt 2 phạm nhân trốn khỏi Trại giam Xuân Hà.

Theo đó, để hỗ trợ và phối hợp với Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng và Trại giam Xuân Hà trong việc truy tìm, từ 13h30 ngày 7/12, Công an Hà Tĩnh đã quyết định huy động hơn 2.000 cán bộ, chiến sỹ gồm các đơn vị nghiệp vụ, lực lượng cảnh sát hình sự, cảnh sát giao thông, cảnh sát điều tra, Công an các địa phương và lực lượng Công an xã, triển khai các biện pháp nghiệp vụ để truy tìm.

Cùng với đó, tại những tuyến đường trọng yếu, lực lượng Công an cũng đã bố trí quân số để chốt chặn, kiểm tra tất cả các phương tiện lưu thông qua địa bàn các huyện Cẩm Xuyên, Kỳ Anh, TP Hà Tĩnh, Thạch Hà, Can Lộc và vùng lân cận để đảm bảo các đối tượng không lẩn trốn ra khỏi địa bàn.

2
Ảnh minh họaĐặc điểm nhận dạng của hai phạm nhân bỏ trốn khỏi nơi giam giữ.

Trước đó, như CAND Online đã thông tin, vào khoảng 15h ngày 6/12, trong quá trình đang lao động, cải tạo tại Trại giam Xuân Hà, hai phạm nhân Phan Công Thành (SN 1987), quê xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) và Nguyễn Đắc Hoàng (SN 1984), quê xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã lợi dụng sơ hở lúc đi lao động để bỏ trốn khỏi nơi giam giữ.

Hai phạm nhân trốn khỏi nơi giam giữ đang thụ án về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Mua bán trái phép chất ma túy, thời gian thụ án được 2 - 4 năm. Thời điểm lẩn trốn, các đối tượng mặc áo màu đen, đi ủng.

Thiên Thảo / CAND