Doanh nghiệp - Khởi nghiệp
25/10/2019 23:05Hủy bỏ 21 tỷ đồng phạt thuế Asanzo
Quyết định hủy bỏ một phần quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế với Công ty cổ phần Tập đoàn Asanzo được Cục Thuế TP HCM đưa ra ngày 23/10.
Lý do dẫn đến việc hủy bỏ một phần quyết định xử phạt này do Asanzo "có hành vi vi phạm có dấu hiệu tội phạm" và đã được Cục thuế Thành phố chuyển qua cơ quan điều tra để tiến hành tố tụng theo quy định. Sau đó, tòa án sẽ quyết định mức xử phạt theo quy định của Luật hình sự. Điều này nhằm đảm bảo một hành vi vi phạm không bị xử phạt 2 lần (vừa hành chính, vừa hình sự).
Sau khi điều chỉnh quyết định xử phạt, tổng số tiền thuế truy thu, phạt với Asanzo còn hơn 47,6 tỷ đồng, giảm gần 21 tỷ đồng so với quyết định xử phạt cũ.
![]() |
| Công nhân làm việc tại nhà máy Asanzo. Ảnh: Trung Sơn. |
Cụ thể, cơ quan thuế hủy bỏ khoản phạt 1,5 lần thuế giá trị gia tăng (VAT) với số tiền tương ứng là 6,29 tỷ đồng, đối với hành vi không xuất hóa đơn khi bán hàng hoá trốn thuế giá trị gia tăng theo quy định.
Ngoài ra, Cục Thuế TP HCM cũng hủy bỏ khoản phạt 1,5 lần thuế tiêu thụ đặc biệt với số tiền thuế tương ứng gần 14,68 tỷ đồng đối với hành vi sử dụng hoá đơn bất hợp pháp trốn thuế tiêu thụ đặc biệt.
Văn bản cũng cho biết Công ty cổ phần Tập đoàn Asanzo có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện hành chính đối với quyết định này.
Trước diễn biến trên, Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam cho biết đã nhận được quyết định này và khẳng định doanh nghiệp ông không trốn thuế.
Mặc dù chưa đồng tình về một số nội dung của biên bản thanh tra, cũng như các quyết định xử phạt hành chính, ông Tam nói "với tinh thần tránh thất thoát ngân sách nhà nước", công ty sẽ đồng ý đóng toàn bộ các khoản thuế theo quyết định của cơ quan thuế.Lệ Chi
- Hoa hậu Việt đóng phim: Người liên tiếp trăm tỷ, người 'ngã ngựa' phòng vé (54 phút trước)
- Cuộc sống của mỹ nhân gợi cảm nhất 'Thiên long bát bộ' sau khi lấy chồng tỷ phú (1 giờ trước)
- Chàng trai kể chuyện 'thấy thế giới bên kia, gặp người thân' sau cú ngã đập đầu (1 giờ trước)
- Tưởng cảm cúm, hóa ra dính vi khuẩn 'ăn thịt người' (1 giờ trước)
- Top 10 sao Hoa Ngữ đẹp nhất Trung Quốc (2 giờ trước)
- Cảnh giác với thông tin trại hè, câu lạc bộ kỹ năng sống đang quảng cáo rầm rộ trên mạng (2 giờ trước)
- Bộ Y tế phản hồi về việc chi trả BHYT cho thuốc ung thư chi phí cao (2 giờ trước)
- Anh, Bồ Đào Nha thi đấu trên 'chảo lửa' nóng nhất vòng bảng World Cup 2026 (3 giờ trước)
- Cần một "thiết kế thể chế đặc biệt" cho phân khúc nhà ở cho thuê tại Việt Nam (3 giờ trước)
- Hàn Quốc biến cốc mì ăn liền bỏ đi thành nguyên liệu có ích (3 giờ trước)
