Xã hội
04/04/2018 16:10Huế: Hé lộ nguyên nhân nghi phạm đào phá hàng chục ngôi mộ
Liên quan đến vụ việc kẻ xấu xâm phạm, đào phá hàng chục ngôi mộ xảy ra tại xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế, tối 3/4, trao đổi với PV, ông Trần Văn Hữu, Chủ tịch UBND xã Lộc Thủy cho biết, nghi can trong vụ việc nói trên là con rể của dòng họ Phan có mồ mả bị xâm phạm, phá hoại nghiêm trọng.
![]() |
Tang vật cơ quan chức năng thu giữ được tại hiện trường.
Theo ông Hữu, nghi can P.A., trú xã Lộc Thủy là con rể của một gia đình họ Phan ở tại địa phương, cách đây một thời gian, giữa ông A. và vợ mình xảy ra mâu thuẫn dẫn đến việc bà này bỏ đi nơi khác. Do bức xúc chuyện vợ bỏ đi, cho nên ông A. đã đào phá và dùng nội y của phụ nữ có bôi sơn đỏ treo lên hàng chục bia mộ của dòng họ Phan để trả thù.
Ông Hữu cũng cho biết thêm, nghi can A. là người làm nghề bán vé số, ông này hay uống rượu bia và dẫn đến những hành vi không bình thường.
Như tin đã đưa, chiều 3/4, Thượng tá Trần Đăng Điền, Phó trưởng Công an huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị này đang tích cực điều tra làm rõ vụ hàng chục ngôi mộ trên địa bàn bị kẻ xấu xâm phạm, phá hoại nghiêm trọng.
Qua công tác thực nghiệm hiện trường, cơ quan công an xác định có 21 ngôi mộ của dòng họ Phan đã bị kẻ xấu "tấn công".
Được biết, sau một thời gian tích cực điều tra, bước đầu, cơ quan công an xác định nghi phạm gây ra vụ xâm phạm mồ mả nói trên là P.A., trú thôn Phước Yên, xã Lộc Thủy.
Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm đối tượng theo quy định của pháp luật.
| Tìm ra nghi phạm phá hoại hơn 20 ngôi mộ ở Huế
Sau khi vào cuộc điều tra, bước đầu, lực lượng chức năng đã xác định được nghi phạm gây ra vụ phá hoại hàng chục ... |
| Đào móng nhà, phát hiện mộ cổ 100 năm chứa trang sức
Trong quá trình đào móng nhà, một hộ dân ở huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam phát hiện 1 ngôi mộ cổ, chức nhiều trang ... |
- Cận cảnh khu đô thị lấn biển Cần Giờ sau gần một năm thi công (35 phút trước)
- Anh Tây ăn sáng với lòng lợn và rượu táo mèo, khen 'điên rồ mà ngon nhức nách' (1 giờ trước)
- Ngạt khí trên tàu hàng ở Khánh Hòa, 5 người thương vong (2 giờ trước)
- Lưới điện Cuba dừng hoạt động giữa lúc nguồn cung dầu mỏ hạn chế (4 giờ trước)
- PV GAS được chấp thuận đầu tư Kho cảng LPG quy mô lớn tại Hải Phòng (4 giờ trước)
- Mỹ tung máy bay ném bom B-1, B-52 xé toạc 'thành phố tên lửa' bí mật của Iran? (4 giờ trước)
- Đề xuất chưa kỷ luật viên chức nam góa vợ và đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi (5 giờ trước)
- Ông Trump nói Iran 'chỉ là hổ giấy', giục đồng minh xử lý điểm nghẽn Hormuz (5 giờ trước)
- Mỹ: Bão mùa đông càn quét, hơn 12.500 chuyến bay bị ảnh hưởng (5 giờ trước)
- Ông Trump muốn hoãn cuộc gặp với ông Tập Cận Bình 'khoảng một tháng' (5 giờ trước)
