Thời gian qua, báo chí Indonesia và Hàn Quốc cũng liên tục đưa tin về việc PSSI chưa trả lương tháng 4-2020 cho HLV Shin Tae-yong do đang gặp khó khăn tài chính, đồng thời muốn đàm phán để chiến lược gia Hàn Quốc chấp nhận giảm lương

Dù các giải bóng đá quốc nội cũng như mọi hoạt động của đội tuyển quốc gia vẫn "đóng băng" vì dịch Covid-19, song Indonesia đã thể hiện tham vọng vô địch AFF Cup 2020 từ rất sớm.

Tờ Bola cho biết, Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đặt mục tiêu cho HLV Shin Tae-yong là phải vô địch AFF Cup cuối năm nay và bản thân chiến lược gia người Hàn Quốc cũng hứa sẽ hoàn thành.

hua vo dich aff cup hlv shin tae yong tich cuc hoc tieng indonesia

HLV Shin Tae-yong học tiếng Indonesia, tìm hiểu văn hóa Hồi giáo để sớm thích nghi

"HLV và cầu thủ muốn làm việc hiệu quả phải hiểu nhau trong giao tiếp, vì vậy Shin Tae-yong sẵn sàng học tiếng Indonesia. Thực tế trong hợp đồng ký với PSSI, HLV Shin yêu cầu phải có một gia sư dạy tiếng Indonesia và ngay khi nhậm chức, ông ấy đã tích cực học tiếng bản địa và tìm hiểu văn hóa Hồi giáo để hiểu cặn kẽ về thói quen sinh hoạt của cầu thủ như giờ cầu nguyện, thời điểm ăn chay...", Bola tiết lộ.

Tờ báo của Indonesia bày tỏ sự tin tưởng và chỉ ra sự thay đổi của các đội tuyển Indonesia sau 6 tháng ký hợp đồng với chiến lược gia Hàn Quốc.

"Ông Shin tập trung sửa lại cho các cầu thủ U19 từ kỹ thuật cơ bản nhất như chuyền bóng chính xác. Bởi có nắm được kỹ thuật thì mới tính tới chiến thuật sau này. Ông Shin rất tâm huyết với đội trẻ và đang hiện thực hóa các bước đầu tiên để "đại tu" đội tuyển quốc gia trong tương lai. Việc chuẩn bị lực lượng kế cận là rất cần thiết để giúp đội tuyển Indonesia trở nên mạnh mẽ tại Đông Nam Á và châu Á", Bola phân tích.

Do dịch Covid-19 nên HLV Shin Tae-yong chỉ mới có vài buổi tập cùng đội U19 chứ chưa có thời gian làm việc trực tiếp với ĐTQG Indonesia, dù đã nhậm chức được 6 tháng.

Thời gian qua, báo chí Indonesia và Hàn Quốc cũng liên tục đưa tin về việc PSSI chưa trả lương tháng 4-2020 cho HLV Shin Tae-yong do đang gặp khó khăn tài chính, đồng thời muốn đàm phán để chiến lược gia Hàn Quốc chấp nhận giảm lương, như một động thái chia sẻ với PSSI.

hua vo dich aff cup hlv shin tae yong tich cuc hoc tieng indonesia Thái Lan đổi ý, cử đội hình tinh nhuệ dự AFF Cup vì sợ thua Việt Nam

Theo diễn biến mới nhất, FAT có thể đổi ý, triệu tập đội hình tốt nhất có thể để cạnh tranh cùng ĐT Việt Nam, ...

hua vo dich aff cup hlv shin tae yong tich cuc hoc tieng indonesia Xuân Trường: "Tuyển Việt Nam phải quên AFF Cup, tập trung cho Asian Cup"

Đội phó tuyển Việt Nam đặt ra những mục tiêu cụ thể cho bản thân và đồng đội trước khi bước vào Asian Cup 2018.

https://anninhthudo.vn/the-thao/hua-vo-dich-aff-cup-hlv-shin-taeyong-tich-cuc-hoc-tieng-indonesia/855854.antd

anninhthudo.vn