Hợp doanh Đường ống Khí Nam Côn Sơn tiếp tục đẩy mạnh công tác an sinh xã hội năm 2023

Công ty Đường ống Khí Nam Côn Sơn (NCSP) tiếp tục triển khai những chương trình an sinh xã hội chiến lược và trọng điểm tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong năm 2023.

Đối với các dự án trọng điểm quốc gia, NCSP đặt ra kế hoạch triển khai với tổng kinh phí lên đến 900 triệu đồng. Trong đó, đối với chương trình giảm nghèo quốc gia, NCSP hỗ trợ xây dựng 02 căn nhà Đại đoàn kết trị giá 160 triệu đồng cho các gia đình khó khăn thông qua việc đóng góp vào "Quỹ vì người nghèo" của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Bên cạnh đó, NCSP liên tục dành nguồn lực cho giáo dục, hỗ trợ các học sinh và sinh viên xuất sắc thông qua việc trao tặng học bổng, cung cấp cơ sở vật chất và trang thiết bị giảng dạy hiện đại cho các trường tại các địa phương dọc hành lang tuyến ống NCSP. Các chương trình hỗ trợ giáo dục của NCSP đã mang đến những giá trị thiết thực và bền vững cho các thế hệ học sinh, sinh viên, trở thành nguồn động viên tinh thần to lớn giúp các em vươn lên trong học tập và cuộc sống. 

Ông Trần Phương Danh – Trưởng phòng Vận hành NCSP trao tặng học bổng cho HSSV thông qua Hội Khuyến học tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu 

NCSP đã tài trợ 02 màn hình tương tác trị giá 154 triệu đồng để nâng cao chất lượng dạy học trực tuyến tại Trường tiểu học Cao Văn Ngọc, huyện Long Điền; hỗ trợ hệ thống nước lọc và sách trị giá 42 triệu đồng tại Trường tiểu học Đặng Văn Dực, huyện Long Điền, giúp tăng cường chất lượng học tập và sinh hoạt cho học sinh. Đồng thời, việc tài trợ "Không gian vui chơi và đọc sách cho em" tại Trường tiểu học Phước Hưng và Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi với kinh phí 50 triệu đồng cho mỗi trường, cùng việc tạo ra "Vườn cổ tích" trị giá 98 triệu đồng tại Trường mầm non An Ngãi, huyện Long Điền cũng đã góp phần đem đến những điều kiện thuận lợi để các trẻ được khám phá, trải nghiệm thiên nhiên và phát triển toàn diện.

Ngoài ra, chương trình trao tặng học bổng cũng là hoạt động thường xuyên của NCSP từ khi thành lập. Trong năm 2023, thông qua Hội khuyến học tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu, NCSP trao tặng 50 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng cho học sinh, sinh viên vượt khó, hiếu học.

NCSP tiếp tục đồng hành cùng Bệnh viện Mắt tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu triển khai chương trình chăm sóc mắt cộng đồng với tổng giá trị tài trợ là 146 triệu đồng. Chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đã trở thành một hoạt động thường niên của NCSP, góp phần nâng cao sức khỏe đôi mắt cho cộng đồng, đặc biệt là trẻ em.

Ngoài ra, nhằm tạo điều kiện người dân địa phương được tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao và góp phần nâng cao tỷ lệ phát hiện sớm ung thư đại trực tràng, NCSP phối hợp cùng Bệnh viện Bà Rịa triển khai chương trình khám nội soi tầm soát ung thư đại tràng miễn phí cho người nghèo tại xã An Ngãi, huyện Long Điền, với tổng giá trị là 100 triệu đồng. 

Bác sĩ Bệnh viện Bà Rịa khám sàng lọc tìm người có nguy cơ để nội soi tầm soát ung thư đại tràng tại xã An Ngãi, huyện Long Điền 

Thông qua các chương trình hỗ trợ giáo dục, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cùng các bên đối tác Zarubezhneft và Perenco trong Hợp doanh Đường ống Khí Nam Côn Sơn đã chung tay cùng cộng đồng thắp lên ước mơ học tập và vươn lên trong cuộc sống cho các thế hệ học sinh, sinh viên. Chương trình chăm sóc mắt cộng đồng đã góp phần bảo vệ tầm nhìn cho người dân địa phương. Chương trình khám nội soi tầm soát ung thư đại trực tràng đã giúp nâng cao tỷ lệ phát hiện sớm và điều trị thành công bệnh ung thư đại trực tràng…

Các đóng góp xã hội sâu sắc này đã góp phần giúp NCSP trở thành một trong 34 doanh nghiệp được UBND tỉnh BR-VT trao tặng Bằng khen cho doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh và tích cực trong công tác an sinh xã hội. 

NCSP được UBND tỉnh BR-VT đã trao Bằng khen cho doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu  

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của PV GAS, các dự án và chương trình an sinh xã hội đã và đang mang lại những giá trị thiết thực cho cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống. Đây không chỉ mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà còn thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng và xã hội. 

 Hợp doanh Đường ống Khí Nam Côn Sơn tiếp tục đẩy mạnh công tác an sinh xã hội năm 2023 (pvgas.com.vn)

PV / Cổng thông tin điện tử PV GAS