Quốc tế
03/07/2021 23:14Hơn 700 người chết trong đợt nóng kinh hoàng ở Canada
Giới chức British Columbia, Canada cho hay, 719 người ở bang này có thể thiệt mạng do nhiệt độ kỷ lục đang diễn ra, đồng thời cảnh báo số người chết do “vòm nhiệt” có thể gia tăng những ngày tới. "Vòm nhiệt" là hiện tượng thời tiết giữ nhiệt độ lại ở một khu vực, ngăn hệ thống thời tiết khác di chuyển đến.
Hôm 2/7, trưởng văn phòng điều tra bang British Columbia, bà Lisa Lapointe, cho biết 719 trường hợp chết đột ngột và bất thường được báo cáo trong tuần qua. Con số này gấp ba lần so với năm ngoái.
![]() |
| Nắng nóng khủng khiếp đang đe doạ tính mạng người dân bang British Columbia, Canada. (Ảnh: CBC) |
Bà Lisa Lapointe nói: “Chúng tôi công bố thông tin này vì thời tiết khắc nghiệt trong tuần qua ở bang British Columbia được cho là yếu tố góp phần đáng kể vào việc gia tăng số lượng người chết”.
Văn phòng điều tra bang British Columbia cho biết, hàng năm gần 230 người chết trong trong khoảng thời gian này. Con số thực tế có thể tăng lên khi các địa phương cung cấp thêm dữ liệu. Bà Lisa Lapointe nói có thể phải mất nhiều tháng để xác định nguyên nhân số người chết tăng đột biến, nhưng theo bà, nhiệt độ cao có vẻ là nguyên nhân của phần lớn số người chết nói trên, nhất là đối với người cao tuổi.
“Nhiều người trong số các trường hợp thiệt mạng là người cao tuổi, sống một mình trong các khu nhà riêng biệt”, bà Lapointe cho biết thêm.
Thông tin người chết ở British Columbia gia tăng được đưa ra sau đợt nắng nóng kinh hoàng, liên tục phá vỡ kỷ lục nhiệt độ trên toàn bang này. 136 vụ cháy rừng xảy ra trên khắp Canada do thời tiết nắng nóng, trong đó có 9 vụ cháy rừng đặc biệt nghiêm trọng.
| Nắng nóng khiến hàng trăm người đột tử tại Canada
Ít nhất 98 người đột tử tại khu vực Vancouver và hàng trăm người khác khắp British Columbia trong đợt nắng nóng kỷ lục. |
| Nắng nóng kỷ lục nhấn chìm Canada, gần 70 người chết
Ít nhất 69 người ở Vancouver thiệt mạng khi đợt nắng nóng kỷ lục nhấn chìm phía tây Canada và khu vực tây bắc của ... |
- Cả nhà Quan Vũ bị hại khi nhà Thục mất, vì sao con cháu Trương Phi vẫn bình an? (1 giờ trước)
- Nhị Lang Thần trong phim Tây Du Ký là cao thủ võ thuật, 1 đấu 10 vẫn thắng (2 giờ trước)
- Robot mới tại Vinmec: Phẫu thuật thay khớp gối chi phí hợp lý ngay tại Việt Nam (2 giờ trước)
- Vingroup gia hạn chương trình hỗ trợ khách hàng chuyển đổi sang xe điện tới 30/4 (3 giờ trước)
- Vì sao bom xuyên hầm 900kg Mỹ có thể 'nướng cháy' tuyến phòng thủ Iran? (4 giờ trước)
- Nắng nóng có thể kéo dài hơn 2025, tiêu dùng điện nguy cơ vượt 1 tỷ kWh/ngày (4 giờ trước)
- Đội hình Việt Nam vs Malaysia: Hoàng Hên đá chính cùng Xuân Son (5 giờ trước)
- Triệu chứng mắc COVID-19 biến thể 'Ve sầu' BA.3.2 (5 giờ trước)
- Giải đấu kỳ lạ ở Trung Quốc: Công nhân, shipper hot hơn dàn sao triệu đô (5 giờ trước)
- Sau vụ 300 tấn lợn bệnh, hơn 2.900 trường ở Hà Nội rà soát đầu mối thực phẩm bán trú (6 giờ trước)
