Xã hội
18/10/2018 03:00Hơn 70 sinh viên Đại học Luật TP HCM có thể bị buộc thôi học
Đại học Luật TP HCM vừa công bố danh sách 169 sinh viên các lớp chính quy văn bằng một và hai, dự kiến bị cảnh báo học vụ, đình chỉ một năm hoặc buộc thôi học vì kết quả học tập yếu kém năm 2017-2018.
Trong đó, 79 sinh viên chính quy bị cảnh báo học vụ, 71 sinh viên chính quy (trong đó có 22 sinh viên văn bằng hai) bị buộc thôi học.
"Trường thực hiện đúng quy chế đào tạo theo hệ thống tín chỉ của Bộ Giáo dục. Việc này nhằm siết chặt đầu ra, diễn ra hàng năm, sàng lọc sinh viên yếu kém không theo nổi chương trình, hoặc những em đã nhập học nhưng sau đó không theo học", đại diện Đại học Luật TP HCM lý giải.
![]() |
Nhiều sinh viên bị điểm kém trong các học kỳ năm học 2017-2018. Ảnh: daotao.hcmulaw.edu.vn
Với sinh viên chính quy văn bằng một, người bị cảnh báo học vụ bởi các nguyên nhân: điểm trung bình tích lũy dưới 1,2 với sinh viên năm nhất; 1,4 với sinh viên năm hai; dưới 1,6 với năm ba và dưới 1,8 với sinh viên các khóa tiếp theo và cuối khóa.
Cảnh báo học vụ còn dành cho sinh viên điểm chung học kỳ đạt dưới 0,8 với học kỳ đầu của khóa học và dưới 1 với các học kỳ tiếp theo; tổng số tín chỉ của các học phần bị điểm F (0 điểm) còn tồn đọng tính từ đầu khóa học đến thời điểm xét vượt quá 24 tín chỉ.
Các mức điểm trên theo thang điểm 4, sinh viên bị cảnh báo học vụ hai lần liên tiếp sẽ bị buộc thôi học.
Đối với 19 sinh viên văn bằng hai bị đình chỉ một năm học bởi có điểm trung bình năm học dưới 5 (thang điểm 10); bị buộc thôi học nếu trung bình năm học dưới 3,5 hoặc trung bình tích lũy sau hai năm dưới 4.
Đại học Luật TP HCM là trường thực hiện đề án tuyển sinh riêng, được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt. Quy trình tuyển sinh khắt khe với ba tiêu chí điểm học bạ, thi THPT quốc gia và kiểm tra năng lực.
| Thí sinh gian lận điểm thi THPT 2018: Sẽ buộc thôi học Việc xử lý thí sinh gian lận sẽ thực hiện theo quy chế thi THPT quốc gia, nếu có sai phạm, gian lận điểm thi ... |
| Bộ Giáo dục khẳng định thí sinh gian lận điểm thi sẽ bị buộc thôi học Việc xử lý thí sinh gian lận sẽ thực hiện theo quy chế thi THPT quốc gia, riêng các trường đại học không được khảo ... |
| Hàng nghìn sinh viên bị đuổi học: Vì đâu nên nỗi? Tư tưởng “học đại học như đi chơi”, “ngồi nhầm lớp”, chương trình giáo dục đại học chưa hấp dẫn… đã khiến hàng ngàn sinh ... |
- Cần một "thiết kế thể chế đặc biệt" cho phân khúc nhà ở cho thuê tại Việt Nam (18:41)
- Hàn Quốc biến cốc mì ăn liền bỏ đi thành nguyên liệu có ích (18:21)
- Thách thức lớn với khu đô thị đa mục tiêu đầu tiên ở Hà Nội: Ai phù hợp? (18:03)
- Từ 1/7, khám bệnh Bảo hiểm y tế dưới 379.500 đồng không phải trả tiền (1 giờ trước)
- Giá vàng ‘bốc hơi’ hơn 36 triệu đồng/lượng, thời kỳ dễ kiếm lời đang khép lại (1 giờ trước)
- AI bịa hơn 4.000 trích dẫn trong gần 3.000 bài báo khoa học (1 giờ trước)
- Người nước ngoài gây án tại Việt Nam sẽ bị xử lý như thế nào? (2 giờ trước)
- Trung Quốc hé lộ xe tăng có hệ thống giáp tốt bậc nhất thế giới (2 giờ trước)
- Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam: Còn dư địa để tăng ngày nghỉ lễ (2 giờ trước)
- Hà Nội yêu cầu kiểm soát chặt chẽ giá nhà ở trên toàn địa bàn (3 giờ trước)
