Ngày 22/9, bác sĩ Lưu Quang Thùy - Phó Giám đốc Trung tâm Hồi sức tích cực điều trị bệnh nhân COVID-19 của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, tại TP Hồ Chí Minh (Bệnh viện dã chiến số 13 ở huyện Bình Chánh) cho biết, từ ngày 11/8 đến nay đã có hơn 300 bệnh nhân xuất viện.

Đi vào hoạt động từ ngày 11/8, đến thời điểm này, Trung tâm đã điều trị cho khoảng hơn 800 bệnh nhân COVID-19 mức độ trung bình và nặng. Trong đó, đã có hơn 300 bệnh nhân xuất viện, khoảng 250 bệnh nhân đang được điều trị tích cực với con số nguy kịch luôn giao động từ 30 – 40 ca. Khoảng 100 ca đã cai được oxy và khoảng 50 bệnh nhân đang chờ các xét nghiệm để đủ điều kiện ra viện.

Hơn 300 bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến số 13 xuất viện -0

Bác sĩ điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Trung tâm Hồi sức tích cực điều trị người bệnh COVID-19.

Từ tháng 7/2021, đoàn 600 y, bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Việt Đức do Giám đốc Bệnh viện Trần Bình Giang dẫn đầu đã lên đường vào TP Hồ Chí Minh để thành lập Trung tâm Hồi sức tích cực điều trị người bệnh COVID-19, với mục tiêu làm giảm tỷ lệ tử vong cho người bệnh của thành phố.

Bác sĩ Lưu Quang Thùy cho biết, trong số các bệnh nhân xuất viện, nhớ nhất là lời cảm ơn của bệnh nhân nhỏ tuổi dành cho các y, bác sĩ tuyến đầu. Bệnh nhân này cùng gia đình 4 người vào đây trong tình trạng khá nặng.

Sau một thời gian điều trị, các bệnh nhân đều tiến triển rất tích cực. Thậm chí, cháu bé vẫn có thể duy trì việc học online ngay trong bệnh viện. Ngày ra viện, cháu bé viết thư cảm ơn các y, bác sĩ và miêu tả bộ đồ bảo hộ giống như những nhà du hành vũ trụ.

Nguyễn Cảnh

Công đoàn Cơ quan điều hành PV GAS hỗ trợ thực phẩm cho Bệnh viên Dã chiến số 10 Công đoàn Cơ quan điều hành PV GAS hỗ trợ thực phẩm cho Bệnh viên Dã chiến số 10
9.000 F0 ở Bệnh viện dã chiến số 1 TP.HCM xuất viện 9.000 F0 ở Bệnh viện dã chiến số 1 TP.HCM xuất viện