Xã hội
04/03/2024 04:19Hơn 3 giờ dập tắt đám cháy tại 2 xưởng sản xuất rộng hàng ngàn m2
Trước đó khoảng 15h ngày 3/3, đám cháy bùng phát tại xưởng sản xuất nệm tạo thành cột khói đen cao. Khói đen tạo mùi gây ngạt khiến nhiều người dân xung quanh nhà xưởng này phải di dời người ra ngoài.
Đám cháy quá lớn nên mặc dù huy động bình chữa cháy mini, bơm nước từ các con rạch để chữa cháy nhưng bảo vệ và người dân không thể khống chế. Đám cháy lan sang khu vực nhà xe, bảo vệ của công ty này kịp thời di chuyển một ô tô ra ngoài. Đám cháy lan rộng và lan sang một xưởng sản xuất cao su bên cạnh.
Đội Cãnh sát PCCC và CNCH, Công an huyện Hóc Môn đã điều động phương tiện và hàng chục cán bộ chiến sĩ xuống hiện trường triển khai chữa lửa.
Đám cháy quá lớn, bên trong có các nguyên liệu và vật liệu dễ cháy như nệm, cao su, hóa chất nên đám cháy tạo ra khói độc nên các tổ chữa cháy vừa khoanh vùng vừa thuận theo chiều gió để dập lửa.
Trước đám cháy lớn, chỉ huy chữa cháy đã gọi điện xin chi viện. Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an TP Hồ Chí Minh đã điều động một số đơn vị xuống hiện trường triển khai chữa lửa. Sau hơn 3h tích cực chữa cháy, ngọn lửa được khống chế hoàn toàn.
Tại hiện trường, khoảng 2.000m2 nhà xưởng sản xuất nệm bị cháy rụi và đổ sập, nhiều tài sản chứa bên trong cháy đen. Phía xưởng sản xuất cao su, khoảng 1.000m2 nhà xưởng cùng nhiều thiết bị máy móc bị cháy và hư hỏng nặng. Nguyên nhân vụ cháy đang được làm rõ.
- Số vụ lộ lọt tài khoản trong tháng 5-2026 tăng gấp 2 lần so với tháng 4 (18:13)
- Xem xét trách nhiệm cán bộ yêu cầu cụ bà 97 tuổi phải đến phường làm thủ tục hành chính (18:00)
- Vợ Messi xúc động nói lời yêu, siêu sao Argentina phản ứng gây sốt (35 phút trước)
- Nhận định, dự đoán tỷ số Panama vs Croatia: Chờ Modric gỡ thế khó (1 giờ trước)
- Pháp cấm uống rượu, đóng cửa trường học khi nắng nóng bao trùm châu Âu (4 giờ trước)
- Vinhomes - VinSpeed đảm nhận EPC 5 tuyến metro: Bước ngoặt cho hạ tầng Hà Nội (6 giờ trước)
- Phù thủy Ghana từng ám Ronaldo lại 'nguyền' Harry Kane (8 giờ trước)
- Hai vụ tai nạn liên tiếp xảy ra trong đêm ở Hà Nội, 5 người thương vong (8 giờ trước)
- Báo Bồ Đào Nha: Ronaldo đuổi kịp Messi là bất khả thi (9 giờ trước)
- HLV Argentina: 'Khen Messi mãi cũng mệt' (9 giờ trước)