Xã hội
20/01/2021 15:33Hôm nay, tiêm liều Nanocovax 50 mcg thứ hai cho các tình nguyện viên
PGS.TS Chử Văn Mến, Giám đốc Trung tâm Thử nghiệm lâm sàng và tương đương sinh học, Học viện Quân y cho biết, hôm nay (20/1), 3 tình nguyện viên của nhóm liều Nanocovax 50mcg sẽ được tiêm mũi thứ hai, đồng thời cũng sẽ tiêm liều 25 mcg thứ hai cho 17 người tiếp theo.
Như vậy, tổng cộng 20 tình nguyện viên được tiêm vaccine Nanocovax liều hai. Được biết, các trường hợp này sau khi tiêm mũi thứ nhất đều không có phản ứng bất thường, đảm bảo đúng quy trình theo dõi sức khỏe đủ 28 ngày.
![]() |
| Các tình nguyện viên đăng ký tiêm thử nghiệm vaccine COVID-19 Việt Nam ngày 10/12. |
Nanocovax là vaccine COVID-19 đầu tiên ở Việt Nam được đưa vào thử nghiệm lâm sàng. Vaccine sử dụng công nghệ protein tái tổ hợp, tức là lấy trình tự một đoạn S protein gai trên nCoV, tích hợp nó vào một dòng tế bào động vật đang nuôi cấy để tạo ra protein của virus, rồi pha chế với các tá dược khác nhằm tạo ra vaccine.
Giai đoạn một thử nghiệm lâm sàng Nanocovax gồm 60 người tham gia, chia làm 3 nhóm tiêm thử nghiệm liều 25, 50 và 75 mcg, mỗi nhóm 20 người.
Kết thúc giai đoạn một thử nghiệm lâm sàng, Bộ Y tế sẽ nghiệm thu và đánh giá, sau đó cho phép thử nghiệm giai đoạn hai trên 560 tình nguyện viên tiếp theo. Nhiều khả năng, giai đoạn 2 thử nghiệm lâm sàng tại Việt Nam sẽ bắt đầu ngay sau Tết Nguyên đán và duy trì 2 mức liều. Hiện nay, việc tuyển chọn đối tượng thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 đang được thực hiện.
| Sức khoẻ các tình nguyện viên tiêm vaccine COVID-19 liều cao nhất hiện thế nào?
Học viện Quân y đang theo dõi sức khoẻ của 20 tình nguyện viên tiêm thử nghiệm vaccine Nanocovax liều cao nhất 75 mcg. |
| Vaccine Covid-19 Nanocovax sinh miễn dịch cao
Kết quả sơ bộ từ Học viện Quân y cho biết vaccine Nanocovax sinh miễn dịch gấp 4-5 lần sau liều thứ hai, an toàn ... |
- Tiêm kích Mỹ rơi ở bang Washington, gây cháy rừng (19:15)
- Nhận định bóng đá Bờ Biển Ngà vs Ecuador, bảng E World Cup 2026 (19:07)
- Phân biệt chủng tộc với nữ streamer Hàn Quốc, quan chức một hiệp hội ở Mexico 'mất ghế' (1 giờ trước)
- Nhận định Hà Lan vs Nhật Bản: Cuộc đối đầu đáng chờ đợi tại bảng F (1 giờ trước)
- Thoả thuận Mỹ-Iran trước 'giờ G': Qatar tức tốc hỗ trợ, cân nhắc ký trực tuyến (2 giờ trước)
- Cầu dây văng có tĩnh không cao nhất Việt Nam 'nằm chờ' cao tốc thông tuyến (2 giờ trước)
- Nam chính phim Hàn gây sốt toàn cầu: Từng làm công nhân, lao đao vì scandal (2 giờ trước)
- Lãnh đạo TP.HCM dự lễ cầu siêu, tưởng niệm liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng (3 giờ trước)
- El Nino rất mạnh đang hình thành, có thể lập mức cực đoan trong 76 năm (3 giờ trước)
- Cầu Đuống mới trên chặng “nước rút” (4 giờ trước)
