Chiều 4/1 tại Hà Nội, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã tổ chức Hội nghị Người Lao động năm 2019 và đối thoại định kỳ với người lao động.

Tham dự Hội nghị có Chủ tịch HĐTV PVEP Trần Hồng Nam, Tổng Giám đốc Trần Quốc Việt, Chủ tịch Công đoàn PVEP Nguyễn Văn Cư cùng các đồng chí trong Đảng ủy, HĐTV, Ban Tổng Giám đốc, lãnh đạo các đơn vị thành viên, liên doanh, đại diện người lao động trong toàn Tổng Công ty.

Hội nghị do Tổng Giám đốc Trần Quốc Việt và Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Văn Cư chủ trì.

hoi nghi nguoi lao dong pvep dan chu hieu qua

Toàn cảnh đối thoại giữa người lao động và lãnh đạo PVEP

Các đại biểu đã nghe đại diện Công đoàn PVEP trình bày các báo cáo: Báo cáo Thẩm tra tư cách đại biểu tham dự Hội nghị; Báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, Báo cáo của Tổ chức đại diện người lao động về tình hình thực hiện các chính sách, chế độ cho người lao động.

Tính đến tháng 11 năm 2018, Công Đoàn PVEP có 2.165 đoàn viên trong tổng số 2.186 công nhân viên chức - người lao động đang làm việc tại bộ máy điều hành và các đơn vị thành viên, liên doanh của Tổng Công ty. Nhìn chung, đoàn viên và người lao động giảm so với cùng kỳ năm 2017 (giảm khoảng 10%) do một số dự án/đơn vị tạm dừng/ngừng hoạt động do hệ lụy của giá dầu giảm trong thời gian vừa qua...Các đại biểu đã nghe đại diện Công đoàn PVEP trình bày các báo cáo: Báo cáo Thẩm tra tư cách đại biểu tham dự Hội nghị; Báo cáo hoạt động của Ban thanh tra nhân dân, Báo cáo của Tổ chức đại diện người lao động về tình hình thực hiện các chính sách, chế độ cho người lao động.

Năm 2018, tuy có biến động về đoàn viên và người lao động nhưng không ảnh hưởng đến phong trào công nhân và hoạt động công đoàn. Hầu hết cán bộ, nhân viên, người lao động đều có trình độ văn hóa, chuyên môn nghiệp vụ cao; nhiệt tình và nỗ lực vượt khó; có tinh thần trách nhiệm, tâm huyết với nghề; có ý thức cao trong việc xây dựng thương hiệu PVEP, từ đó đã từng bước làm chủ nhiều đề tài khoa học kỹ thuật quan trọng trong lĩnh vực thăm dò khai thác dầu khí, dần dần thay thế được nhiều chuyên gia nước ngoài, góp phần tiết kiệm chi phí trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

hoi nghi nguoi lao dong pvep dan chu hieu qua

Lãnh đạo PVEP thực hiện ký kết giao ước thi đua năm 2019

Năm 2018, PVEP vẫn còn nhiều khó khăn nhưng Công Đoàn PVEP đã phối hợp với chính quyền Tổng Công ty từng bước tháo gỡ khó khăn; bố trí, sắp xếp việc làm cho cán bộ, nhân viên, người lao động tại bộ máy điều hành Tổng Công ty và một số đơn vị trực thuộc. Thu nhập của cán bộ, nhân viên, người lao động trong Tổng Công ty ổn định so với cùng kỳ năm 2017. Công Đoàn PVEP đã phối hợp với chính quyền xây dựng quỹ lương để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt, xin cơ chế trả lương đặc thù để đảm bảo cơ bản về quyền lợi cho người lao động; giúp người lao động yên tâm công tác, tiếp tục cống hiến cho PVEP.

hoi nghi nguoi lao dong pvep dan chu hieu qua

Lãnh đạo PVEP cam kết thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch năm 2019

Công tác an toàn vệ sinh lao động luôn được PVEP quan tâm. Năm 2018, toàn Tổng Công ty không có trường hợp nào gặp tại nạn lao động hoặc rủi ro nghề nghiệp dẫn đến tổn thất về người và kinh tế, đảm bảo ổn định sản xuất kinh doanh.

Quy chế phối hợp hoạt động giữa Công Đoàn và chính quyền được thực hiện tốt. Quy chế dân chủ cơ sở, đối thoại định kỳ, đối thoại tại Hội nghị Người lao động luôn được thực hiện thường xuyên, mang lại hiệu quả tốt, trả lời thỏa đáng các thắc mắc của người lao động. Chất lượng thương lượng tập thể, ký kết và thực hiện thỏa ước lao động tập thể được nâng cao. Công Đoàn PVEP và các công đoàn cơ sở đã xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ tại Tổng Công ty và các đơn vị.

Tại Hội nghị, Tổng Giám đốc Trần Quốc Việt cùng các đồng chí trong Ban Tổng Giám đốc, lãnh đạo các Ban Chuyên môn/Văn phòng Tổng Công ty đã trực tiếp đối thoại với người lao động PVEP, trả lời những câu hỏi của người lao động liên quan đến chính sách, chế độ phúc lợi, giải quyết các vướng mắc, ý kiến cho người lao động nhằm tạo môi trường làm việc thân thiện, phù hợp để người lao động yên tâm công tác, tiếp tục cống hiến cho PVEP. Các đại biểu tham dự hội nghị đã nhất trí bầu 5 đồng chí đại diện cho tập thể lao động tham gia đối thoại định kỳ với lãnh đạo Tổng Công ty.

Cũng nhân dịp này, PVEP đã phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ, các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh trong năm 2019 giữa lãnh đạo PVEP và đại diện các đơn vị thành viên, liên doanh và các dự án có sản lượng khai thác.

hoi nghi nguoi lao dong pvep dan chu hieu qua Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam thăm và làm việc trên các công trình biển của PVEP

Ngày 23/1, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Tập đoàn Dầu khí Việt Nam) do Thành viên HĐTV Phan Ngọc Trung ...

hoi nghi nguoi lao dong pvep dan chu hieu qua PVEP tối ưu mọi nguồn lực

Với quyết tâm cao, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã tập trung tối ưu mọi nguồn lực để về đích ...

hoi nghi nguoi lao dong pvep dan chu hieu qua 10 sự kiện nổi bật trong năm 2018 của PVEP

Năm 2018, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tập thể người lao động Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã ...

http://www.pvep.com.vn/tin-pvep-91/hoi-nghi-nguoi-lao-dong-pvep-dan-chu-hieu-qua-2272.html

www.pvep.com.vn

Từ Khóa: