Quốc tế
27/02/2018 01:28Hồi ký của bà Obama dự kiến là \'bom tấn\' văn hóa toàn cầu
![]() |
| Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama. Ảnh: Reuters. |
Phu nhân của cựu tổng thống Mỹ Barack Obama, bà Michelle Obama, ngày 25/2 thông báo cuốn hồi ký mang tên "Trở thành" (Becoming) sẽ được phát hành vào ngày 13/11, một tuần sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2018, theo CBS News.
"Viết 'Trở thành' là một trải nghiệm sâu sắc của cá nhân tôi và lần đầu tiên tôi tìm thấy một không gian để suy ngẫm rất chân thành về phần đời mình đã đi qua dù không kỳ vọng", bà Obama chia sẻ trên mạng xã hội Twitter.
Cuốn sách là câu chuyện về một bé gái ở khu South Side thuộc thành phố Chicago, bang Illinois, tìm thấy và xây dựng tiếng nói cá nhân cũng như nỗ lực dùng tiếng nói này để cổ vũ sự vươn lên của người khác. "Tôi hy vọng hành trình của tôi sẽ truyền cảm hứng cho độc giả để họ có can đảm trở thành bất kỳ ai họ muốn", bà Obama nói thêm.
Cuốn sách được dịch ra 24 ngôn ngữ và có phiên bản audio do bà Obama thực hiện, được kỳ vọng sẽ đạt thành công lớn về mặt thương mại và là một sự kiện văn hóa quan trọng khi ra mắt. Năm 2012, bà Obama đã xuất bản cuốn sách đầu tiên kể về việc làm vườn.
Vợ chồng nhà Obama năm ngoái ký hợp đồng viết sách trị giá hơn 30 triệu USD với nhà xuất bản Penguin Random House. Cuốn hồi ký dự kiến tập trung vào 8 năm cầm quyền của ông Obama hiện chưa có lịch phát hành.
| Hillary kể về hôn nhân trắc trở với Bill Clinton trong hồi ký mới
Hillary Clinton chia sẻ về cuộc hôn nhân phức tạp với cựu tổng thống Bill Clinton trong cuốn hồi ký mới, bao gồm bê bối ... |
| Nhà Trắng chỉ trích cuốn sách của Clinton về bầu cử là 'giả dối'
Nhà Trắng chỉ trích cựu ứng viên tổng thống Hillary Clinton "bán sách bằng những lời công kích giả dối và liều lĩnh" với cuốn ... |
- Cổ phiếu chip Mỹ bốc hơi 1,3 nghìn tỷ USD vốn hóa (14 phút trước)
- Vì sao nguy cơ đột quỵ tăng cao ngày nắng nóng? (29 phút trước)
- Khởi tố vụ án tài xế say xỉn tông liên hoàn làm 1 người tử vong ở Hà Nội (1 giờ trước)
- Giá vàng liên tục giảm sâu, rẻ nhất từ đầu năm: Có nên mua 'bắt đáy'? (3 giờ trước)
- Vì sao Hà Nội ngày càng nóng và ngột ngạt hơn? (4 giờ trước)
- Nắng nóng cực đoan làm tăng nguy cơ sinh non và co giật ở trẻ em (5 giờ trước)
- World Cup 2026 hôm nay 6/6: Đức gạch tên ngôi sao Bayern Munich vì chấn thương (5 giờ trước)
- Giá vàng mất hơn 5 triệu đồng/lượng chỉ sau 1 ngày (6 giờ trước)
- Petrovietnam trồng rừng tại Cà Mau: Gieo mầm xanh từ trách nhiệm phát triển bền vững (7 giờ trước)
- Bí mật phía sau bộ ảnh Viking của đội tuyển Na Uy (7 giờ trước)
