Xã hội
13/08/2020 21:44Hội An kiến nghị tiếp tục phong tỏa khối phố có 4 bệnh nhân mắc COVID-19
Ngày 13.8, ông Nguyễn Văn Lanh - Phó Chủ tịch UBND TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam - cho biết, UBND thành phố đang chờ UBND tỉnh xem xét, phê duyệt về việc kéo dài thời gian phong tỏa đối với khối phố An Hội, phường Minh An (khu vực có 4 ca mắc COVID-19).
Theo ông Lanh, trước đó, UBND tỉnh Quảng Nam quyết định phong tỏa khối phố An Hội từ 0h ngày 31.7 đến hết ngày 13.8. Nhưng hiện nay, ngành Y tế địa phương vẫn chưa hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm và chưa có kết quả xét nghiệm đầy đủ của tất cả người dân nên chưa có cơ sở để xem xét việc kết thúc phong tỏa.
Do đó, UBND TP.Hội An kiến nghị UBND tỉnh kéo dài thời gian phong tỏa đối với khối An Hội (trước mắt thêm 7 ngày).
Khối An Hội có khoảng 450 hộ dân với hơn 2.000 nhân khẩu. 538 mẫu xét nghiệm đợt 1 đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, trong đợt 2 đã lấy 1.050 mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Nam.
Theo thống kê, từ 25.7 đến nay, Quảng Nam ghi nhận 79 ca mắc COVID-19, trong đó Hội An có 23 trường hợp.
Thanh Chung
- Boeing hụt kỳ vọng dù có đơn hàng lớn từ Trung Quốc (35 phút trước)
- Hà Nội đề xuất hỗ trợ tối đa 5 triệu đồng mỗi người để chuyển sang xe máy điện (39 phút trước)
- Bẫy mua sắm online từ các “shop ảo”, “shop ma” trên mạng xã hội (1 giờ trước)
- Tạo đột phá cho y tế phát triển (4 giờ trước)
- “Vá” lỗ hổng phòng cháy, chữa cháy tại các công trình cũ: Việc không thể chậm trễ (4 giờ trước)
- Hà Nội chuyển từ “phòng thí nghiệm” đến “thị trường công nghệ” (4 giờ trước)
- Mỹ hủy bỏ kế hoạch triển khai 4.000 binh sĩ đến Ba Lan (5 giờ trước)
- Miu Lê không bị khởi tố vụ ma túy, công ty quản lý cúi đầu xin lỗi (5 giờ trước)
- Giữa thượng đỉnh Trump - Tập, Iran bất ngờ cho tàu Trung Quốc qua eo biển Hormuz (5 giờ trước)
- PVFCCo – Phú Mỹ giữ vững ổn định hệ thống, hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu quản trị (5 giờ trước)