Xã hội
01/07/2021 23:07Học sinh TP.HCM sẽ thi tốt nghiệp THPT 2 đợt
Theo đó, học sinh lớp 12 trên địa bàn thành phố sẽ thi tốt nghiệp THPT 2 đợt theo lịch của Bộ GD&ĐT.
Đợt 1 thi ngày 7 và 8/7 dành cho các thí sinh không ở những nơi bị phong tỏa, cách ly, không ở các địa phương có nguy cơ cao và không thuộc diện F0, F1, F2.
Đợt 2 dành cho các thí sinh bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, không thể dự thi đợt 1.
![]() |
| Học sinh TP.HCM sẽ thi tốt nghiệp THPT 2 đợt. |
Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, qua báo cáo của các sở, ban, ngành và cân nhắc nhiều mặt dựa trên tình hình thực tế, UBND TP.HCM đã chốt phương án 1 theo đề xuất của Sở GD&ĐT TP.HCM.
Ông Đức cũng cho biết, tất cả cán bộ coi thi, thí sinh dự thi sẽ được lấy mẫu xét nghiệm và đảm bảo những người tham gia kỳ thi đều phải có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
Theo Sở GD&ĐT TP.HCM, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 ngày 7 và 8/7, TP.HCM có 89.275 thí sinh đăng ký dự thi. Dự kiến, Sở sẽ sử dụng 4.134 phòng thi tại 155 điểm thi; hơn 18.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi.
Để chuẩn bị cho kỳ thi này, Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ triển khai các phương án an toàn, phòng chống dịch như: tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ lãnh đạo, cán bộ coi thi, nhân viên và thí sinh trước ngày thi.
Hỗ trợ cho các điểm thi nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang dự phòng, máy đo nhiệt độ; mỗi điểm thi có ít nhất 2 phòng thi dự phòng để xử lý các trường hợp có các biểu hiện ho, sốt; tăng cường nhân viên y tế, nhân viên tại chỗ hướng dẫn hỗ trợ cho thí sinh khi đi thi.
Mỗi điểm thi xây dựng phương án an toàn thi: phân chia nhóm phòng thi ra vào cổng trước và sau khi thi; xác định vị trí giãn cách 1,5m tại các nơi đo thân nhiệt và khi ra về; học sinh lên thẳng phòng thi, 1 học sinh ngồi 1 bàn ở mỗi phòng thi.
Thực hiện yêu cầu 5K cho toàn bộ cán bộ, nhân viên và thí sinh; yêu cầu khai báo y tế trước khi đi thi, đo thân nhiệt ngay tại cổng các điểm thi, rửa tay sát khuẩn tại cửa phòng thi, khi nộp bài, sau khi đi vệ sinh; ra về lệch giờ...
| 63 tỉnh, thành phố sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021
Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết, đến 18h ngày 25/6, 63 tỉnh, thành phố sẵn sàng tổ chức thi tốt nghiệp THPT ... |
| TP.HCM chính thức công bố lịch thi tốt nghiệp THPT 2021
Ngày 25/6, Sở GD&ĐT TP.HCM công bố lịch thi tốt nghiệp THPT 2021 trên địa bàn thành phố và triển khai kế hoạch tổ chức ... |
- 2 dấu hiệu khi ho cảnh báo ung thư phổi dễ bị bỏ qua (12 phút trước)
- Khủng hoảng Hormuz phơi bày chuỗi cung ứng mong manh, Trung Quốc ứng phó ra sao? (1 giờ trước)
- Vay 20 triệu, người phụ nữ phải trả hơn 400 triệu vì lãi 'cắt cổ' (2 giờ trước)
- Tạm đóng một số đoạn cao tốc Bắc - Nam qua Quảng Trị để lắp giá long môn (2 giờ trước)
- Iran nêu điều kiện nối lại vòng đám phán mới với Mỹ (2 giờ trước)
- Chưa đầy 3 giờ đồng hồ, xã miền núi ở Đà Nẵng xảy ra 4 trận động đất (2 giờ trước)
- Bác sĩ ngoại kinh ngạc trước những kỹ thuật y khoa 'vượt rào' thế giới của Việt Nam (3 giờ trước)
- Dữ liệu ngân hàng trên điện thoại: Bạn đang bảo vệ hay đang 'mở cửa' cho hacker? (3 giờ trước)
- Thông tin cần lưu ý về thời tiết dịp nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương (4 giờ trước)
- Nắng nóng cực đoan, trẻ nhập viện tăng đột biến (5 giờ trước)
