Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu các trường THCS, THPT đổi mới nội dung chủ đề giáo dục ngoài giờ lên lớp cho phù hợp với xã hội hiện nay.

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có văn bản hướng dẫn các trường THCS, THPT thực hiện kế hoạch giáo dục ngoài giờ lên lớp và các hoạt động trải nghiệm trong năm học 2020-2021.

Các trường có thể thực hiện giáo dục theo các chủ đề như: Nghề tương lai trong cách mạng 4.0, Giao tiếp mạng xã hội, Smartphone trong đời sống xã hội, Văn hoá giao thông, Văn hóa gia đình.

Bên cạnh đó, nhà trường cần thay đồi hình thức tổ chức hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp cho học sinh.

hoc sinh tphcm se duoc hoc cach giao tiep tren mang xa hoi
Nội dung công văn Sở GD&ĐT TP.HCM gửi các trường THCS, THPT trên địa bàn.

Sở GD&ĐT TP.HCM cũng định hướng việc tổ chức các hoạt động tập thể, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, hoạt động ngoại khóa cần chuyển mạnh sang hướng hoạt động trải nghiệm, trải nghiệm sáng tạo.

Hoạt động trải nghiệm trong nhà trường bao gồm hoạt động cụ thể như: Hoạt động ngoại khoá nhằm củng cố kiến thức rèn luyện kỹ năng cho học sinh, tổ chức cho nhiều đối tượng khối lớp học sinh tham gia, không xác định được lượng kiến thức trong các môn học và có thu phí trên tinh thần tự nguyện của học sinh. Hoạt động này không kiểm tra đánh giá học sinh.

Hoạt động trải nghiệm được tổ chức ở các bộ môn trong và ngoài nhà trường sẽ có bài kiểm tra đánh giá học sinh; tổ chuyên môn của trường phải xây dựng kế hoạch, nội dung kiến thức thực hiện, phương thức thực hiện, phương thức kiểm tra đánh giá, đối tượng học sinh và lực lượng giáo viên, giảng viên tổ chức hoạt động dạy học.

Ngoài ra, các trường cần quan tâm xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể của các câu lạc bộ (CLB) học thuật, CLB nghiên cứu khao học, CLB trải nghiệm sáng tạo,...

Bé gái “sinh ra để thi Hoa hậu” gây xôn xao mạng xã hội 4 năm trước giờ ra sao? Bé gái “sinh ra để thi Hoa hậu” gây xôn xao mạng xã hội 4 năm trước giờ ra sao?
Hủy hôn vì một cốc mỳ tôm, câu chuyện đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội Hủy hôn vì một cốc mỳ tôm, câu chuyện đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội
Facebook mất vị trí mạng xã hội lớn nhất về vốn hóa vào tay Tencent Facebook mất vị trí mạng xã hội lớn nhất về vốn hóa vào tay Tencent

https://vtc.vn/hoc-sinh-tphcm-se-duoc-hoc-cach-giao-tiep-tren-mang-xa-hoi-ar571875.html

vtc.vn