Nhiều học sinh lớp 12CB1 đã gửi đơn đến Ban giám hiệu Trường THPT Thành phố Cao Lãnh (TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) phản ánh cô giáo (Mai Thị Truyền), giáo viên dạy bộ môn Giáo dục công dân và là giáo viên chủ nhiệm lớp, có biểu hiện “lạm thu” tiền...

Sáng ngày 8.10, nhiều học sinh lớp 12CB1 niên khóa 2019-2020 của Trường THPT TP Cao Lãnh, bày tỏ bức xúc trước hiện tượng cô giáo chủ nhiệm có dấu hiệu “lạm thu”.

hoc sinh to giao vien chu nhiem lam thu
Cận cảnh trang viết tay đơn trình bày của học sinh lớp 12CB1 gởi Ban giám hiệu Trường THPT Thành phố Cao Lãnh về nghi vấn lạm thu của cô chủ nhiệm lớp. Ảnh: Thanh Mai

Cụ thể, nhiều em tường trình từ năm học lớp 10 và 11, ngoài kêu gọi phụ huynh học sinh đóng “Quỹ phụ huynh học sinh” cho nhà trường, cô giáo này còn bắt học sinh phải đóng thêm mỗi em 200 ngàn đồng/người để thành lập “Quỹ phụ huynh” do cô tự quản lý.

Trao đổi với chúng tôi, em P.T, học sinh lớp 12CB1, cho biết: “Cô chủ nhiệm bảo là Quỹ phụ huynh đóng thêm tự nguyện, nhưng nếu có bạn nào không đóng thì cô nhắc nhở bằng tin nhắn, thậm chí còn trực tiếp gặp để nhắc nhở cho dù học sinh có hoàn cảnh éo le”.

hoc sinh to giao vien chu nhiem lam thu
Một trang viết tay đơn trình bày của học sinh lớp 12CB1 gởi Ban giám hiệu Trường THPT Thành phố Cao Lãnh. Ảnh: Thanh Mai

Theo P.T, trong lớp có bạn A có cha mắc ung thư, gia cảnh khó khăn, nhưng do nhiều lần bị cô nhắc nên phải mượn tụi em tiền đóng để được yên. Trong khi đó, cô chủ nhiệm lại không hề công khai, minh bạch các khoản chi từ nguồn thu này.

Ngoài ra, nhiều em còn cho biết thêm, dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 niên học 2018-2019, cô chủ nhiệm còn điện trực tiếp cho phụ huynh nhiều gia đình khá giả gợi ý hỗ trợ tiền mua áo sơ mi hoặc áo dài cho giáo viên bộ môn, trong khi lớp em đã đóng quỹ mỗi bạn 20.000 đồng để mua ly sứ tặng cho mỗi thầy cô 1 cái để làm kỷ niệm. Tuy nhiên, sau đó, khi hỏi thăm lại, các em rất bất ngờ khi được tất cả thầy cô bộ môn xác nhận là không hề được nhận quần áo gì từ cô chủ nhiệm.

Quá bức xúc trước việc thu - chi thiếu rõ ràng của cô chủ nhiệm, nhiều học sinh lớp 12CB1 viết đơn cầu cứu lên Ban Giám hiệu nhà trường.

hoc sinh to giao vien chu nhiem lam thu
Phó hiệu trưởng Võ Quốc Công tiếp và trả lời báo chí . Ảnh: Thanh Mai

Ngày 8.10.2019, được ủy quyền của Hiệu trưởng Trường THPT Thành phố Cao Lãnh, tiếp chúng tôi, Phó hiệu trưởng Võ Quốc Công, cho biết, Ban giám hiệu mới nhận được đơn phản ánh vào ngày 3.10.2019 và đang tiến hành xác minh nên chưa thể xác định độ chính xác của nguồn tin này.

“Tuy nhiên quan điểm của lãnh đạo nhà trường là sẽ xem xét công minh và xử lý nghiêm, không bao che. Khi có kết quả xử lý trường sẽ thông tin công khai cho cơ quan báo chí” - ông Công nhấn mạnh.

hoc sinh to giao vien chu nhiem lam thu Viện Hàn lâm Thụy Điển sẽ trao 2 giải Nobel Văn học vào ngày 10/10
hoc sinh to giao vien chu nhiem lam thu Thanh Lam, Thu Minh bất ngờ xuất hiện trong đêm thứ 2 show Quang Hà
hoc sinh to giao vien chu nhiem lam thu Chai dầu gội khô phát nổ làm thủng nóc ôtô