Học sinh Hà Nội nghỉ từ ngày 1/2

Học sinh toàn thành phố Hà Nội nghỉ Tết sớm 1 tuần từ ngày 1/2 để phòng COVID-19.

Ngày 31/1, ông Nguyễn Văn Đại, Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, ông Chử Xuân Dũng, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội nhất trí với đề xuất của sở về việc cho học sinh trên địa bàn thành phố nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sớm hơn một tuần để bảo đảm an toàn, phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, toàn bộ học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, nhóm trẻ mầm non tư thục trên địa bàn thành phố bắt đầu nghỉ học từ ngày 1/2. Thời gian nghỉ kéo dài tới hết lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đã thông báo trước đó, tức là đến hết ngày 16/2.

UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã và các đơn vị, trường học trực thuộc thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Thủ tướng và Công điện của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về phòng, chống dịch COVID-19 với tinh thần chủ động, sẵn sàng các phương án ứng phó với mọi diễn biến của dịch COVID-19, bảo đảm an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn thành phố.

Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, hiện có 25.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên của ngành phải nghỉ tại nhà do có liên quan đến các ca F1. Sở đã có văn bản đề nghị các trường chủ động theo tình hình thực tế để chuẩn bị dạy học online ngay từ đầu tuần sau.

Tính đến sáng 31/1, Hà Nội ghi nhận 9 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có một học sinh lớp 3 trường Tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Quận cho cách ly 80 trường hợp F1 có liên quan đến học sinh này.

Thêm 14 ca COVID-19 mới, Hà Nội có 5 trường hợp Thêm 14 ca COVID-19 mới, Hà Nội có 5 trường hợp

6h ngày 31/1, Bộ Y tế công bố thêm 14 ca COVID-19 mới, nâng tổng số người nhiễm SARS-CoV-2 ở nước ta lên 1.781.

Cách ly tập trung 36 học sinh và giáo viên ở Hà Nội Cách ly tập trung 36 học sinh và giáo viên ở Hà Nội

Tối 30/1, cô giáo và 35 học sinh lớp 3E trường Tiểu học Xuân Phương (Nam Từ Liêm, Hà Nội) phải cách ly tập trung ...

Hà Nội xem xét cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán sớm Hà Nội xem xét cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán sớm

Hai Sở Giáo dục và Đào tạo, Y tế Hà Nội sẽ nghiên cứu, tham mưu cho UBND thành phố xem xét, quyết định cho ...

/ vtc.vn