Quốc tế
20/02/2021 16:00Hoàng tử Harry bị tước toàn bộ tước vị danh dự
Hoàng gia Anh tước toàn bộ tước vị danh dự trong quân đội của Hoàng tử Harry sau khi ông xác nhận với Nữ hoàng Elizabeth II rằng ông cùng vợ là Meghan Markle sẽ không tham gia các hoạt động của hoàng tộc với tư cách là thành viên hoàng gia.
Theo hãng tin AFP của Pháp, thông báo ngày 19/2 của Điện Buckingham nêu rõ: Nữ hoàng Elizabehth II xác nhận bằng văn bản rằng với việc từ bỏ các công việc của Hoàng gia Anh, việc Hoàng tử Harry tiếp tục các trách nhiệm và chức vị trong đời sống của hoàng tộc là không còn phù hợp.
Điều này đồng nghĩa với việc Hoàng gia Anh tước các chức vị danh dự trong quân đội và vai trò bảo trợ hoàng gia của Công tước và Công nương xứ Sessex (Hoàng tử Harry và vợ Markle).
![]() |
| Hoàng tử Harry bị tước toàn bộ tước vị danh dự. (Ảnh: Samir Hussein) |
Cụ thể, Hoàng tử Harry bị tước hết một số chức vị bao gồm cả quân hàm Đại tướng của Thủy quân lục chiến Hoàng gia. Meghan Markle cũng sẽ phải từ bỏ vai trò người bảo trợ của Nhà hát Quốc gia. Ngoài ra, Hoàng tử Harry có thể mất quyền bảo trợ của Liên đoàn Bóng bầu dục
Theo báo The Times, Harry cũng là Chỉ huy Không quân danh dự, RAF Honington, Tổng Tư lệnh Hàng không, tàu nhỏ và lặn thuộc Bộ Tư lệnh Hải quân Hoàng gia.
Quyết định trên của Nữ hoàng Elizabehth II được đưa ra một năm sau khi vợ chồng Hoàng tử Harry quyết định rời bỏ gia tộc ra nước ngoài sống. Được biết, cặp đôi này quyết định sống lâu dài tại biệt thự ở thành phố Santa Barbara, bang California (Mỹ), cùng con đầu lòng Archie (1 tuổi).
- Toàn cảnh Nhà hát Opera Hà Nội sau 7 tháng thi công (18:00)
- Nhóm cổ phiếu nào giàu tiềm năng tăng trưởng thời gian tới? (54 phút trước)
- Iran tính thu phí đối với cáp internet dưới eo biển Hormuz (1 giờ trước)
- New York Times: Tình báo Mỹ tin Iran vẫn duy trì năng lực tên lửa sau xung đột (1 giờ trước)
- Miền Bắc mưa to nhiều ngày, đề phòng lũ quét, sạt lở đất (1 giờ trước)
- Ukraine tập kích Moskva quy mô lớn bằng UAV, nhiều người thương vong (1 giờ trước)
- Lý do Miu Lê bị xử phạt hành chính nhưng sau đó lại khởi tố hình sự (2 giờ trước)
- Hồ nước lớn nhất thế giới đang biến mất vì biến đổi khí hậu (3 giờ trước)
- Thể thao Việt Nam: Tập trung nguồn lực cho các môn trọng điểm (4 giờ trước)
- Nhiều doanh nghiệp địa ốc chuyển nhượng dự án để thu hồi dòng tiền (5 giờ trước)
