Sáng ngày 15/06, Tổng CTCP Vận tải Dầu khí (PVTrans, HOSE: PVT) đã tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2021 theo hình thức trực tuyến với 28 cổ đông tham dự, đại diện cho hơn 204 triệu cổ phần và tương ứng 63% số cổ phiếu có quyền biểu quyết. Đại hội đã thông qua mục tiêu kinh doanh cũng như kế hoạch đầu tư trong năm 2021.

Báo cáo trước ĐHĐCĐ, ông Phạm Việt Anh - Tổng Giám đốc PVTrans cho biết, năm 2020 doanh thu đạt 7.730 tỷ đồng, tương đương 125% kế hoạch năm; lợi nhuận trước thuế đạt 1.040 tỷ đồng, tương đương 189% kế hoạch năm; lợi nhuận sau thuế đạt 830 tỷ đồng, tương đương 192% kế hoạch năm; tỷ suất LNTT/Vốn điều lệ đạt 32%, tương đương 160% so với kế hoạch năm; nộp NSNN đạt 510 tỷ đồng, tương đương 186% kế hoạch năm.

Có thể nói, trong bối cảnh suy giảm chung của nền kinh tế thế giới, khủng hoảng kép của đại dịch Covid-19 và giá dầu giảm sâu nhưng với sự quyết liệt của Ban Lãnh đạo, sự nỗ lực của toàn thể CBCNV, vừa tập trung phòng chống dịch, vừa duy trì ổn định hoạt động SXKD, PVTrans đã hoàn thành vượt mức cao các chỉ tiêu doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách Nhà nước và về đích trước 2 tháng.

Đây là một bước phát triển mới của PVTrans với việc đạt được kết quả cao nhất trong 18 năm thành lập. PVTrans cũng là một trong số ít các đơn vị trên thị trường chứng khoán cũng như Petrovietnam duy trì tốc độ tăng trưởng lợi nhuận liên tục trong suốt 9 năm liền từ năm 2011 đến nay với tỷ lệ tăng trưởng bình quân khoảng 18%/năm.

Hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, đẩy mạnh đầu tư

Ban Chủ tọa điều hành ĐHĐCĐ PVTrans.

Nỗ lực vượt khó của PVTrans năm 2020 đã được nhiều tổ chức uy tín ghi nhận và đánh giá cao. PVTrans tiếp tục đứng đầu Top 10 Công ty uy tín ngành logistics năm 2020 thuộc nhóm ngành vận tải hàng hóa do Vietnam Report đánh giá. Bên cạnh đó, năm 2020, PVTrans và nhiều đơn vị thành viên như Công ty CP Vận tải Dầu khí Thái Bình Dương, Công ty CP Vận tải Sản phẩm khí Quốc tế (Gas Shipping), Công ty CP Vận tải Nhật Việt (Nhật Việt Trans) tiếp tục nằm trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam và Top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam.

Theo kế hoạch năm 2020, Công ty mẹ PVTrans và hầu hết các đơn vị thành viên có kế hoạch đầu tư đã hoàn thành các thủ tục nội bộ phê duyệt dự án. Tuy nhiên việc bùng phát Covid-19 và sự suy giảm giá dầu làm cho giá cước sụt giảm nghiêm trọng trong khi giá tàu vẫn chưa giảm tương xứng đã ảnh hưởng đến tiến độ triển khai đầu tư.

Do vậy, trước những biến động của năm 2020, để đảm bảo nguyên tắc thận trọng, PVTrans chủ trương tích cực theo dõi và chờ đợi cơ hội bắt đáy đầu tư. Công ty mẹ đã nỗ lực để hoàn thành việc đầu tư 1 tàu dầu/hóa chất PVT Azura trong kế hoạch năm 2020, nhận tàu vào tháng 2/2021. Đồng thời, các đơn vị thành viên PVTrans là Công ty Phương Đông Việt đã hoàn thành việc đầu tư 1 tàu hóa chất PVT Venus, nhận tàu vào tháng 12/2020; PVTrans Vũng Tàu đầu tư 1 tàu dầu/hóa chất PVT Dawn và nhận tàu vào tháng 3/2021.

Sang năm 2021, PVTrans đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất 6.000 tỷ, giảm hơn 22% so với năm ngoái. Chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế 500 tỷ đồng, giảm 52% so với cùng kỳ. Kế hoạch lợi nhuận sau thuế 404 tỷ đồng, giảm 51% so với cùng kỳ (năm ngoái kế hoạch 433 tỷ đồng).

Tại Đại hội, qua kết nối trực tuyến, các cổ đông đã đặt câu hỏi, thảo luận về nhiều vấn đề như: Cập nhật kết quả SXKD PVTrans những tháng đầu năm 2021; Dự báo thị trường vận tải biển trong các năm tiếp theo; Tỷ trọng các mảng hoạt động của PVTrans; Kế hoạch cụ thể về đầu tư tàu mới, cũng như thanh lý tàu cũ; Tác động của giá dầu đến hoạt động của PVTrans; Kế hoạch thoái vốn Nhà nước tại PVTrans; Kế hoạch chi trả cổ tức trong những năm tiếp theo;…

Các vấn đề cổ đông quan tâm đều được Ban Lãnh đạo PVTrans giải đáp cụ thể, thỏa đáng. Trong đó, Tổng Giám đốc PVTrans Phạm Việt Anh đã cho biết kết quả sơ bộ 6 tháng đầu năm 2021 của PVTrans với doanh thu ước đạt 3.500 tỷ đồng, vượt 122% kế hoạch 6 tháng, đạt gần 60% kế hoạch cả năm, tăng 105% so với thực hiện cùng kỳ năm ngoái; Lợi nhuận trước thuế hợp nhất ước đạt khoảng 420 tỷ đồng, vượt 195% kế hoạch 6 tháng, đạt khoảng 84% kế hoạch cả năm, tăng 110% so với cùng kỳ 2020. Với những kết quả đó, Ban Lãnh đạo PVTrans tin tưởng có thể thực hiện tốt kế hoạch năm 2021, đồng thời có thể tiếp tục duy trì tăng trưởng, tạo đà tăng trưởng trong 10 năm liên tiếp.

Về đầu tư, PVTrans dự kiến tổng mức đầu tư là 7.621 tỷ đồng trong năm 2021. Trong đó nguồn vốn chi đầu tư từ vốn chủ sở hữu là 2.762 tỷ và nguồn vốn vay là 4.859 tỷ đồng. PVTrans duy trì quan điểm chắc chắn, cẩn trọng trong triển khai đầu tư. Hầu hết các dự án đầu tư trước đây của PVTrans đều đã có lãi ngay từ năm đầu tiên.

Hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, đẩy mạnh đầu tư

Tặng hoa tri ân cán bộ miễn nhiệm và chúc mừng Thành viên mới của HĐQT và Ban Kiểm soát PVTrans.

Báo cáo tại đại hội, Tổng giám đốc Phạm Việt Anh cho biết thời gian tới còn nhiều biến động, đặc biệt là Covid-19 và biến động giá dầu. Doanh nghiệp cũng có các cơ hội để đầu tư với mục tiêu đổi mới đội tàu lên 34 chiếc. Ông cũng tin tưởng kết quả này sẽ tạo đà tăng trưởng 10 năm liên tiếp cho Tổng công ty.

Sau khi nghe các báo cáo, tờ trình và thảo luận, các cổ đông đã bỏ phiếu trực tuyến và thông qua tất cả các nội dung được trình tại Đại hội với tỷ lệ nhất trí cao. Trong đó, ĐHĐCĐ đã thông qua phương án phân phối lợi nhuận với việc chia cổ tức năm 2020 với tỷ lệ 10% bằng tiền mặt.

Tại đại hội, cổ đông còn thực hiện miễn nhiệm và bầu bổ sung các thành viên HĐQT để đảm bảo số lượng 5 người. Các ứng viên được bầu bổ sung là ông Nguyễn Duyên Hiếu và bà Nguyễn Linh Giang. Tổng công ty còn miễn nhiệm thành viên Ban kiểm soát với bà Nguyễn Thị Kim Anh và bầu bổ sung bà Trương Thị Anh Đào.

Tổng giám đốc Phạm Việt Anh còn cho biết ông sẽ từ nhiệm vị trí Tổng giám đốc để đảm nhận vai trò mới là Chủ tịch HĐQT theo phân công từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Người thay thế vị trí này là ông Nguyễn Duyên Hiếu, người có nhiều kinh nghiệm làm Phó Tổng giám đốc PVTrans.

Hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, đẩy mạnh đầu tư

Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam Phạm Tiến Dũng tham dự trực tuyến và phát biểu tại Đại hội.

Phát biểu trực tuyến tại Đại hội, ông Phạm Tiến Dũng - Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam đánh giá rất cao kết quả hoạt động của PVTrans trong năm 2020 cũng như trong chặng đường 10 năm qua, đã nỗ lực từ một đơn vị khó khăn nhất của Tập đoàn, vươn lên nằm trong Top các đơn vị có lợi nhuận cao nhất của Tập đoàn, luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được Tập đoàn và cổ đông giao phó.

Petrovietnam với tư cách là cổ đông lớn sẽ tiếp tục đồng hành, quan tâm, chỉ đạo và hỗ trợ PVTrans phát triển trên cơ sở cơ chế thị trường và tuân thủ các quy định của pháp luật; đồng thời mong muốn nhận được sự đồng hành của tất cả các cổ đông trong những dấu ấn thành công tiếp theo của PVTrans.

BSR đón chuyến dầu thô thứ 1.000 cho NMLD Dung Quất BSR đón chuyến dầu thô thứ 1.000 cho NMLD Dung Quất
Công đoàn PV Trans tiếp tục cấp khẩu trang phòng chống dịch viêm đường hô hấp cho người lao động Công đoàn PV Trans tiếp tục cấp khẩu trang phòng chống dịch viêm đường hô hấp cho người lao động
Tổng công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí (PVTrans): Tiếp tục vượt sóng Tổng công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí (PVTrans): Tiếp tục vượt sóng

https://nghenghiepcuocsong.vn/dhdcd-pvtrans-nam-2021-hoan-thanh-vuot-muc-cac-chi-tieu-day-manh-dau-tu/

Nghề nghiệp và cuộc sống